Một mảnh vườn hình chữ nhật có chu vi là 120m , có chiều rộng bằng 3/5 chiều dài . a . Tính diện tích mảnh vườn đó b . Người ta chia mảnh vườn thành

Question

Một mảnh vườn hình chữ nhật có chu vi là 120m , có chiều rộng bằng 3/5 chiều dài .
a . Tính diện tích mảnh vườn đó
b . Người ta chia mảnh vườn thành hai khu . Biết 1/2 diện tích khu trồng cây ăn quả bằng 2/5 diện tích khu trồng hoa . Tính diện tích mỗi khu

in progress 0
Rose 3 tuần 2021-11-22T11:37:20+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

    0
    2021-11-22T11:38:26+00:00

    a) Nửa chu vi là : 

     120 : 2 = 60 ( m ) 

    Chiều dài là : 

     60 : 8 x 5 = 37,5 ( m ) 

    Chiều rộng là : 

     60 – 37,5 = 22,5 ( m )
    Diện tích là : 

     37,5 x 22,5 = 843,75 ( m² ) 

    b) Diện tích khu trồng cây ăn quả là : 

     843,75 : 9 x 4 = 375 ( m² )

    Diện tích khu trồng hoa là : 

     843,75 – 375 = 468,75 ( m² )

       

     

    0
    2021-11-22T11:38:40+00:00

    Câu trả lời + Giải thích

                                  Bài giải :

      Nửa chu vi mảnh vườn đó là :
       `120 : 2 = 60` ( m )
      Ta có sơ đồ ( trong hình ):

    Chiều rộng : |——-|——-|——-|

    Chiều dài   :  |——-|——-|——-|——-|——-|

    ( Tổng : `60m` )

      Tổng số phần bằng nhau là :

       `3 + 5 = 8` ( phần )

      Chiều dài mảnh vườn đó là :

       `60 : 8 × 5 = 37,5` ( m )

      Chiều rộng mảnh vườn đó là :

       `60 – 37,5 = 22,5` ( m )

    a )Diện tích mảnh vườn đó là :

       `37,5 × 22,5 = 843,75` `(m^2)`

    b )Ta có : `1/2` diện tích trồng cây ăn quả `=` `2/5` diện tích khu trồng hoa hay `2/4` diện tích trồng cây ăn quả `=` `2/5` diện tích trồng hoa .

    Vậy Tỉ số khu trồng cây ăn quả và khu trồng hoa là `4/5`

      Ta có sơ đồ: ( Trong hình ):
    `DT` trồng cây ăn quả : |——|——|——|——|

    `DT` trồng hoa            : |——|——|——|——|——|

    ( Tổng : `843,75` `m^2` )

      Tổng số phần bằng nhau là :

       `4 + 5 = 9` ( phần )

      Diện tích mảnh đất trồng cây ăn quả là :

       `843,75 : 9 × 4 = 375` `(m^2)`

      Diện tích mảnh đất trồng hoa là :

       `843,75 – 375 = 468,75` `(m^2)`

                             Đáp số : a ) `843,75` `m^2`

                                           b ) `DT` trồng cây ăn quả : `375` `m^2`

                                                `DT` trồng hoa : `468,75` `m^2`

     

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )