Một người đi từ nhà kên huyện với vận tốc 24km/h trong 45 phút. Sau đó quay về nhà với vận tốc 30km/h. Tính thời gian người đó đi từ huyện về nhà

Question

Một người đi từ nhà kên huyện với vận tốc 24km/h trong 45 phút. Sau đó quay về nhà với vận tốc 30km/h. Tính thời gian người đó đi từ huyện về nhà

in progress 0
Josephine 1 giờ 2021-09-10T02:33:21+00:00 2 Answers 0 views 0

Answers ( )

    0
    2021-09-10T02:34:39+00:00

    Đáp án:

    0,6 giờ .

    Giải thích các bước giải:

    Đổi 45 phút = 0,75 giờ

    Quãng đường người đó đi từ nhà lên huyện là :

    24 × 0,75 = 18 (km)

    Thời gian người đó đi từ huyện về nhà là :

    1080 : 30 = 36 (phút)

    Đổi 36 phút = 0,6 giờ 

      Đáp số : 0,6 giờ .

    Cho mình hay nhất cho nhóm ạ !

    Chúc bạn học tốt !

    0
    2021-09-10T02:34:43+00:00

    Đáp án:

     `0,6` giờ

    Giải thích các bước giải:

    đổi `45` phút `=` `0,75` giờ

    quảng đường từ nhà đến huyện dài :

         `0,75×24=18` `(km)`

    thời gian người đó đi từ huyện về nhà là :

         `18÷30=0,6` ( giờ )

           `Đs:` `0,6` giờ

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )