Nêu quý trình thực hiện và yêu cầu kĩ thuật của Phương pháp lm chín thực phẩm bằng hơi nước? Trình bày cách hấp bánh bao?

By Madeline

Nêu quý trình thực hiện và yêu cầu kĩ thuật của Phương pháp lm chín thực phẩm bằng hơi nước? Trình bày cách hấp bánh bao?

0 bình luận về “Nêu quý trình thực hiện và yêu cầu kĩ thuật của Phương pháp lm chín thực phẩm bằng hơi nước? Trình bày cách hấp bánh bao?”

  1. *  Quy trình thực hiện

    –  Làm sạch nguyên liệu thực phẩm

    –  Sơ chế tùy theo yêu cầu của món, tẩm ướp gia vị thích hợp.

    –  Hấp chín thực phẩm

    –  Trình bày đẹp, sáng tạo 
     *  Yêu cầu kĩ thuật

    –  Thực phẩm chín mềm, ráo nước không có nước hoặc rất ít nước.

    –  Hương vị thơm ngon.

    –  Màu sắc đặc trưng của món.

    Mik chỉ bt làm vậy thui. Sorry nha ????❤

    Trả lời
  2. Quy trình thực hiện và yêu cầu kĩ thuật của phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước:

    a) Quy trình thực hiện

    – làm sạch các loại nguyên liệu, thực phẩm

    – sơ chế tùy theo yêu cầu của món, tẩm ướp các loại gia vị thích hợp

    – hấp chín thực phẩm

    – trình bày đẹp đẽ, sáng tạo

    b) Yêu cầu kĩ thuật

    – thực phẩm chín mềm, ráo nước, không có nước hoặc rất ít nước

    – hương vị phải thơm ngon

    – màu sắc phải đặc trưng từng món

    Cách hấp bánh bao:

    – chuẩn bị nguyên liệu và làm bánh bao

    – chọn nồi có khay để hấp

    – để nước sôi rồi cho cả khay vào hấp

    – hấp khoảng 7-10 phút là đem ra được

    – yêu cầu thành phẩm: bánh thơm, ngon, chín đều, không hấp lâu quá vì bánh sẽ bị nhão

                               ____Học Tốt____

    Trả lời

Viết một bình luận