nêu thực trạng , tác hại , giải pháp của việc sử dụng bao bì ni lông ( viết đoạn văn 8 đến 10 câu )

Question

nêu thực trạng , tác hại , giải pháp của việc sử dụng bao bì ni lông ( viết đoạn văn 8 đến 10 câu )

in progress 0
Genesis 2 tháng 2021-10-10T16:11:05+00:00 2 Answers 321 views 0

Answers ( )

  1
  2021-10-10T16:12:41+00:00

  @NOOB

  Hiện nay tình trạng sử dụng túi nilong ngày càng nguy kịch vì nhiều người sử dụng quá nhiều túi nilong để đựng thức ăn mà máy triệu,nghìn năm mới phân hủy được vì vậy môi trường trái đaát đang càng ô nghiễm.Cứ mỗi năm chúng ta sử dụng túi nilong hơn nghìn lần ,thải rác bừa bãi.Không quét dọn mà cứ bỏ đấy hây ra tình trạng” khi túi nilong lẫn vào vườn rau,cây côi làm cho sói mòn đất làmbao nhiêu nơi lũ lụt mà làm cho con người chúng ta mắc rất nhiều căn bênh như : ung thư,viêm phổi…Mặc dù rất rẻ nhưng nó rât nguy hiểm cho chúng ta cũng không nhỏ..Vì vậy mỗi con người phải biết bảo vệ  ngôi trường thiên nhiên xanh sạch đẹp nhé ít sử dụng tui ni lông nhé.

  No copy 

  3
  2021-10-10T16:12:41+00:00

  Hiện nay Trái đất của chúng ta đang bị ô nhiễm nặng nề. Nguyên nhân của sự ô nhiễm đó không những là do khói thải từ các nhà máy, các phương tiện giao thông mà còn do rác thải của con người vứt ra, trong số chúng còn có bao bì ni lông. Nói về đặc điểm thì bao bì ni lông thì ngoài những tiện ích như có giá thành rẻ, được dùng để đựng đồ thì chằng còn lợi ích nào cả, nhưng tác hại của nó thì nhiều vô cùng, có thể kể ra như: bao bì ni lông không thể tự phân hủy sinh học nên sẽ gây ra ô nhiễm nguồn đất ô nhiễm nguồn nước ngầm, nước biển. Chính vì bao bì ni lông mà con người vứt xuống biển đã giết chết những sinh vật biển vô tội bởi ăn phải ni lông lẫn trong nước. Thành phần làm ra túi ni lông rất độc hại, mà chúng lại không thể tự phân hủy như đã nói trên nên con người phân hủy chúng sẽ gây ra ô nhiễm môi trường, dẫn tới những bệnh tật ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Thực trạng hiện nay thì chúng ta không dễ dàng gì để từ bỏ thói quen sử dụng bao bì ni lông một phần vì tính tiện lợi của chúng mà còn vì sử dụng đã lâu. Để khắc phục thực trạng này thì ta có thể thay đổi ngay từ bây giờ bằng cách chuyển từ sử dụng bao bì ni lông bằng túi vải hoặc túi giấy, sử dụng những muỗng đũa nhựa bằng những sản phẩm có thể sử dụng lại nhiều lần để hạn chế rác thải ra môi trường. Giảm ô nhiễm môi trường không phải là trách nhiệm của một cá nhân hay tổ chức nào mà là của toàn nhân loại. Vì vậy hãy hành động trước khi quá muộn !

  #maikhoi59600

  #nocopy

  ~ Đây hoàn toàn là bài do tự tay mình làm ra, không sao chép hay nhờ ai làm giùm. Nếu bạn cảm thấy hữu ích thì hãy cho ctlhn. Mình xin cảm ơn và chúc bạn học tốt ~

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )