Nêu vai trò của vùng đồng bằng sông cửu long trong sản xuất lương thực Đúng+ ko copy mạng

By Valerie

Nêu vai trò của vùng đồng bằng sông cửu long trong sản xuất lương thực
Đúng+ ko copy mạng

0 bình luận về “Nêu vai trò của vùng đồng bằng sông cửu long trong sản xuất lương thực Đúng+ ko copy mạng”

  1. Vùng đồng bằng sông Cửu Long là vùng sản xuất, xuất khẩu gạo chủ lực của cả nước, hàng năm toàn vùng đóng góp hơn 50% sản lượng lúa và chiếm hơn 90% lượng gạo xuất khẩu của cả nước. Diện tích trồng đất trồng lúa ở ĐBSCL hơn 3,2 triệu ha, không chỉ đảm bảo an ninh lương thực mà còn khẳng định được vai trò, vị thế xuất khẩu gạo tốp đầu thế giới của Việt Nam.

    Trả lời
  2. -Lượng phù sa lớn, màu mỡ. Bồi đắp hàng năm, mở rộng đất mũi Cà Mau từ 60 – 80m mỗi năm.

     Tỉ lệ (%) diện tích và sản lượng lúa của Đồng Bằng sông Cửu Long so với cả nước.

    + Diện tích lúa của Đồng bằng sông Cửu Long so với cả nước : 51,1%.

    + sản lượng lúa của Đồng bằng sông Cửu Long so với cả nước: 51,5%.

    – Ý nghĩa của việc sản xuất lương thực ở Đồng bằng sông Cửu Long: giải quyết được vấn đề an ninh lương thực và xuất khẩu lương thực.

    – Cây lúa chiếm diện tích lớn, đang gánh vác vai trò an ninh lương thực và xuất khẩu gạo cao nhất, nhì thế giới

    Tham khảo nhé!

    Trả lời

Viết một bình luận