Nguyên nhân của mê tín dị đoan là gì và biện papa giảm thiểu hiện tượng trên.

Question

Nguyên nhân của mê tín dị đoan là gì và biện papa giảm thiểu hiện tượng trên.

in progress 0
Mackenzie 1 năm 2021-09-09T09:37:24+00:00 2 Answers 17 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-09T09:39:03+00:00

  Nguyên nhân:

   Theo các nhà nghiên cứu, gốc rễ của mê tín dị đoan là sự thiếu kiểm soát của con người trong khi họ luôn muốn được kiểm soát tốt hơn trong hoàn cảnh bị coi là bất an. Khi gặp điều gì đó quan trọng nhưng không chắc chắn, không giải thích được, mê tín dị đoan sẽ được dùng để lấp vào khoảng trống sợ hãi, và làm con người cảm thấy an tâm hơn. Là sản phẩm của thời kỳ nhận thức về thế giới, xã hội và con người còn ở trình độ thấp, mê tín dị đoan có mặt trong mọi nền văn hóa, chỉ khác biệt ở mức độ và cách thức con người điều khiển bản thân như thế nào. Bởi tập tục, niềm tin ra đời từ xa xưa có thể đúng mực, có thể là truyền thống tốt đẹp, nhưng lại bị một số người hay nhóm người biến thành mê tín dị đoan.

  Biện pháp:

   Cần đẩy mạnh tuyên truyền hơn nữa về hệ lụy nguy hiểm của mê tín dị đoan, giúp mọi người hiểu rõ để từ đó xa lánh, dần loại bỏ khỏi đời sống xã hội. Cùng với việc vạch trần thủ đoạn lừa bịp của các đối tượng “buôn thần, bán thánh”, thầy tướng, thầy bói, cô đồng,… cần phải xử lý nghiêm hành vi mê tín dị đoan hay lợi dụng mê tín dị đoan gây tác động xấu đến xã hội.

  Ðồng thời, mỗi người dân cũng cần tự nâng cao nhận thức, tránh bị đối tượng xấu lừa đảo.

  Quan trọng hơn là cần nhận thức rõ rằng mê tín dị đoan là hiện tượng tiêu cực, cần phải bài trừ khỏi sinh hoạt xã hội.

  0
  2021-09-09T09:39:23+00:00

  Mê tín dị đoan là tin vào những điều mơ hồ, nhảm nhí không phù hợp với lẽ tự nhiên, dẫn tới hậu quả xấu cho cá nhân, gia đình và cộng đồng…Để khắc phục hiện tượng này, mọi người ( cả cha mẹ và bản thân mỗi hsinh) phải hiểu đc đây là điều mê tín dị đoan khôg phù hợp vs hiện tượng tự nhiên, có những hành động trái lẽ thường, gây hậu quả xấu . Mọi người phải hiểu biết, sống có văn hóa, có kiến thức

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )