Nhân dân ta từ xưa đã đúc kết câu tục ngữ “Có chí thì nên” để khuyên nhủ mọi người phải biết nuôi dưỡng và rèn luyện ý chí. Em hãy viết bài văn để chứ

Question

Nhân dân ta từ xưa đã đúc kết câu tục ngữ “Có chí thì nên” để khuyên nhủ mọi người phải biết nuôi dưỡng và rèn luyện ý chí. Em hãy viết bài văn để chứng minh tính đúng đắn của câu tục ngữ trên.

in progress 0
Audrey 2 giờ 2021-09-10T16:49:56+00:00 1 Answers 0 views 0

Answers ( )

    0
    2021-09-10T16:51:27+00:00

    Tục ngữ Việt Nam giàu có, óng ánh sắc màu trí tuệ. Nó đúc kết bao kinh nghiệm quý báu trong dân gian. Là bài học nhân sinh, cách ứng xử, nó dạy khôn, dạy khéo để làm người. Chỉ nói về lòng kiên trì, ý chí của con người mà nhân dân ta có biết bao câu tục ngữ mang tính giáo dục sâu sắc, tiêu biểu là câu “Có chí thì nên”.

    Là con người, ai cũng có ý chí và sự kiên trì thực hiện nó mà ta không hề biết, có lẽ, vì những việc đó quá đỗi bình thường, xảy ra xung quanh ta mọi lúc mọi nơi đó thôi. Chẳng hạn như khi còn bé, muốn được khen hoặc được một viên kẹo, gói bánh thì ta phải cố gắng ngoan ngoãn, vâng lời, đó là ý chí, hoặc khi ta muốn biết bơi, ta phải có ý chí quyết tâm và kiên trì luyện tập thì mới thành công,….

    Xin hay nhất !

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )