Những nguyên nhân có thai ở tuổi vị thành niên?Ảnh hưởng của việc có thai ngoài ý muốn ở tuổi vị thành niên là gì?

Question

Những nguyên nhân có thai ở tuổi vị thành niên?Ảnh hưởng của việc có thai ngoài ý muốn ở tuổi vị thành niên là gì?

in progress 0
Josephine 5 tháng 2021-07-13T08:47:31+00:00 2 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-13T08:49:03+00:00

    *Nguyên nhân 

      -Áp lực từ phía gia đình: Hôn nhân gia đình không hạnh phúc dẫn đến những lục đục, xáo trộn, con cái không được giáo dục chu đáo, gia đình đổ vỡ về mặt tinh thần, lối sống thiếu hòa khí, cha mẹ thờ ơ, không quan tâm đến tâm tư của con cái…sẽ làm cho các bạn trẻ “cảm thấy cô đơn” và dễ sa vào các tệ nạn.

  – Thiếu kiến thức về tình dục: Không được trau dồi những kiến thức về quan hệ tình dục trước hôn nhân, không hiểu biết về chu kỳ kinh nguyệt và các biện pháp tránh thai an toàn dẫn đến việc sống thử trước hôn nhân…và hệ lụy chính là mang thai ngoài ý muốn.

     – Tiếp cận quá sớm với đời sống ngoài xã hội: tham gia những cuộc hội họp party, những hò hẹn cuối tuần…làm cho bạn gái dễ bị lợi dụng hay bị kích thích về nhu cầu tình dục.

  – Thiếu sự giáo dục về việc tôn trọng sự sống.

   *Những ảnh hưởng của việc có thai sớm, ngoài ý muốn ở tuổi vị thành niên là:

       – Dễ sẩy thai hoặc đẻ non. 

       – Con khi đẻ ra thường nhẹ cân, khó nuôi, dễ nhiễm bệnh.   

       – Nếu phải nạo thai dễ dẫn đến vô sinh vì dính tử cung, tắc vòi trứng, chửa ngoài dạ con. 

     – Phải bỏ học, ảnh hưởng đến tiền đồ, sự nghiệp

  #Mong bạn cho 5* và câu trả lời hay nhất

  0
  2021-07-13T08:49:06+00:00

    – Những nguyên nhân có thai ở tuổi vị thành niên : đều không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn khi quan hệ như: Bao cao su, miếng dán tránh thai, thuốc tránh thai khẩn cấp…, bị xâm hại tình dục,bị cưỡng ép quan hệ tình dục,…thiếu sự hiểu biết về các kiến thức sinh sản cũng như các biện pháp phòng tránh khi quan hệ tình dục dẫn đến hệ lụy nhiều bạn trẻ mang thai ngoài ý muốn.

    – Mang thai ngoài ý muốn ở tuổi vị thành niên :Do tâm lý sợ người lớn biết chuyện nên các bạn trẻ tìm cách dấu giếm và chỉ đến khi thai to không thể dấu được nữa mới vội vàng tìm đến các cơ sở phá thai chui để bỏ thai. Ở đây trang thiết bị y tế không đảm bảo, đội ngú bác sĩ không có chuyên môn, tay nghề yếu kém, chị em không được thăm khám sức khỏe trước khi thực hiện phá thai hay áp dụng cách phá thai không đúng… gây ra những biến chứng nặng nề như rau không bong, sót nhau, sót màng, băng huyết, thủng tử cung, thậm chí là đe dọa tính mạng. Những biến chứng do phá thai không an toàn nếu không được xử lý kịp thời không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến chức năng sinh sản về sau. Nguy cơ vô sinh hiếm muộn là rất cao, ảnh hưởng đến tâm lý, tinh thần không ổn định, nguy cơ trầm cảm sau vụ việc cao, ảnh hưởng đến kinh tế, sức khỏe,…

   

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )