Ôn HK1 – Môn Địa lí 8 – Đề số 4 Mã đề thi: 636Số câu hỏi: 25 Câu hỏi 1 Đặc điểm kinh tế – xã hội nào sau đây không đúng với các nước châu Á? A: Trình

Question

Ôn HK1 – Môn Địa lí 8 – Đề số 4
Mã đề thi: 636Số câu hỏi: 25 Câu hỏi
1
Đặc điểm kinh tế – xã hội nào sau đây không đúng với các nước châu Á?
A:
Trình độ phát triển giữa các nước và vũng lãnh thổ không đều.
B:
Số lượng các quốc gia đang phát triển chiếm tỉ lệ rất ít.
C:
Nhật Bản là nước có nền kinh tế phát triển nhất châu Á.
D:
Hình thành nhóm các nước công nghiệp mới (NICs).
2
Ý nào sau đây không phải là đặc điểm của sông Hoàng Hà?
A:
Sông có lũ lớn vào mùa hạ, cạn vào đông xuân.
B:
Bắt nguồn trên sơn nguyên Tây Tạng và đổ ra biển Hoàng Hải.
C:
Chế độ nước sông thất thường.
D:
Nguồn cung cấp nước chủ yếu là nước mưa.
3
Ở châu Á, tôn giáo ra đời vào thế kỉ đầu của thiên niên kỉ thứ nhất trước Công nguyên là

A:
Ấn Độ giáo.
B:
Phật giáo.
C:
Hồi giáo.
D:
Kitô giáo.
4
Khó khăn lớn nhất về tự nhiên của phần hải đảo Đông Á là
A:
khí hậu khô hạn.
B:
địa hình núi hiểm trở.
C:
ít khoáng sản.
D:
động đất và núi lửa.
5
Rừng lá kim (tai-ga) phân bố chủ yếu ở quốc gia nào sau đây?
A:
Liên Bang Nga.
B:
Trung Quốc.
C:
Đông Nam Á.
D:
Ấn Độ.
6
Ý nào sau đây không phải là đặc điểm tự nhiên của đồng bằng Ấn – Hằng?

A:
Kéo dài hơn 3000km.
B:
Nhỏ, hẹp, bị cắt xẻ mạnh.
C:
Rộng lớn và bằng phẳng.
D:
Do phù sa sông Ấn, sông Hằng bồi đắp.
7
Đặc điểm chung của khí hậu gió mùa là

A:
mỗi năm có hai mùa gió trái ngược nhau về hướng, độ ẩm, nhiệt độ.
B:
lượng mưa lớn nhưng lượng bốc hơi lớn nên độ ẩm luôn thấp.
C:
vào mùa hạ, gió thổi từ lục địa ra, lạnh và khô.
D:
vào mùa đông, gió từ đại dương thổi vào, nóng ẩm và mưa nhiều.
8
Cảnh quan tiêu biểu của Nam Á là
A:
hoang mạc và núi cao.
B:
rừng nhiệt đới ẩm.
C:
rừng lá kim.
D:
xavan.
9
Ý nào sau đây không phải là nguyên nhân khiến Tây Nam Á có khí hậu khô hạn quan năm?

A:
Có đường chí tuyến đi qua lãnh thổ.
B:
Vị trí địa lí không giáp biển.
C:
Có Tín phong thổi đều quanh năm.
D:
Địa hình núi ở rìa lục địa chắn gió.
10
Thành phố châu Á có số dân đông nhất là
A:
Bắc Kinh.
B:
Tô-ki-ô.
C:
Niu Đê-li.
D:
Xơ-un.
11
Ảnh hưởng của dãy Hi-ma-lay-a ảnh hưởng đến khí hậu của khu vực Nam Á là

A:
tạo ra một mùa đông bớt lạnh giá và mùa hạ có gió phơn ở sườn phía nam.
B:
tạo ra một mùa đông lạnh, ẩm, mưa nhiều và mùa hạ ít mưa ở sườn phía bắc.
C:
tạo ra một mùa đông lạnh, khô và mùa hạ có mưa nhiều ở sườn phía nam.
D:
tạo ra một mùa đông bớt lạnh và mùa hạ có mưa nhiều ở sườn phía nam.
12
Đặc điểm kinh tế các nước: Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan là
A:
mức độ công nghiệp hóa khá cao và nhanh.
B:
nền kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp.
C:
tốc độ công nghiệp hóa nhanh, có nhiều ngành hiện đại.
D:
công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới.
13
Đồng bằng rộng lớn nhất ở châu Á là
A:
đồng bằng Lưỡng Hà.
B:
đồng bằng Tây Xi-bia.
C:
đồng bằng Hoa Bắc.
D:
đồng bằng Ấn – Hằng.
14
Nguồn tài nguyên quan trọng nhất của khu vực Tây Nam Á là

A:
sắt.
B:
đồng.
C:
dầu mỏ.
D:
than đá.
15
Đại bộ phận Nam Á nằm trong đới khí hậu nào sau đây?
A:
Cận nhiệt đới gió mùa.
B:
Ôn đới lục địa.
C:
Nhiệt đới gió mùa.
D:
Ôn đới hải dương.
16
Đại dương nằm giữa châu Á và châu Mĩ là

A:
Thái Bình Dương.
B:
Bắc Băng Dương.
C:
Ấn Độ Dương.
D:
Đại Tây Dương.
17
Cho bảng số liệu sau:
Giá trị xuất, nhập khẩu của một số nước Đông Á năm 2001 và năm
Picture 4
Theo bảng số liệu, để thể hiện giá trị xuất, nhập khẩu của một số nước Đông Á năm 2001 và năm 2015, dạng biểu đồ nào sau đây thích hợp nhất?
A:
Cột.
B:
Tròn.
C:
Kết hợp.
D:
Miền.
18
Đặc điểm nào sau đây không đúng với tự nhiên châu Á?
A:
Tài nguyên khoáng sản phong phú.
B:
Khí hậu ôn hòa, ít thiên tai.
C:
Các nguồn năng lượng dồi dào.
D:
Tài nguyên thiên nhiên đa dạng.
19
Khu vực Trung Á tập trung nhiều hoang mạc, bán hoang mạc, nguyên nhân chủ yếu là do

A:
có dòng biển lạnh chạy dọc ven bờ.
B:
ảnh hưởng của Tín phong khô nóng.
C:
nằm sâu trong nội địa và bức chắn địa hình.
D:
sự thống trị của khối khí áp cao cận chí tuyến.
20
Tây Nam Á tiếp giáp với biển nào sau đây?

A:
Biển Đông.
B:
Biển Ca-ri-bê.
C:
Biển Ban-tích.
D:
Biển Đỏ.
21
Núi Phú Sĩ là hình ảnh đặc trưng của quốc gia

A:
Trung Quốc.
B:
Sin-ga-po-re.
C:
Hàn Quốc
D:
Nhật Bản.
22
Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ được viết tắt là
A:
UNICEF.
B:
ASEM.
C:
OPEC.
D:
ASEAN.
23
Khu vực có mật độ dân số cao nhất ở châu Á là
A:
Nam Á.
B:
Bắc Á.
C:
Đông Á.
D:
Đông Nam Á.
24
Nhật Bản tập trung phát triển các ngành công nghiệp đòi hỏi kĩ thuật cao do

A:
có nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú, đa dạng.
B:
có nguồn lao động dồi dào, thị trường tiêu thụ rộng lớn.
C:
không có khả năng nhập khẩu các sản phẩm chất lượng cao.
D:
tiết kiệm nguồn nguyên liệu, mang lại lợi nhuận lớn.
25
Chủng tộc nào sau dây không thuộc các chủng tộc chính ở châu Á?

A:
Ơ-rô-pê-ô-it.
B:
Nê-grô-it.
C:
Môn-gô-lô-it.
D:
Ô-xtra-lô-it

in progress 0
Josie 3 tháng 2021-09-24T22:37:46+00:00 2 Answers 7 views 0

Answers ( )

    0
    2021-09-24T22:39:20+00:00

    Đặc điểm kinh tế – xã hội nào sau đây không đúng với các nước châu Á?

    A: Trình độ phát triển giữa các nước và vũng lãnh thổ không đều.

    B: Số lượng các quốc gia đang phát triển chiếm tỉ lệ rất ít.

    C: Nhật Bản là nước có nền kinh tế phát triển nhất châu Á.

    D: Hình thành nhóm các nước công nghiệp mới (NICs).

    2 Ý nào sau đây không phải là đặc điểm của sông Hoàng Hà?

    A: Sông có lũ lớn vào mùa hạ, cạn vào đông xuân.

    B: Bắt nguồn trên sơn nguyên Tây Tạng và đổ ra biển Hoàng Hải.

    C: Chế độ nước sông thất thường.

    D: Nguồn cung cấp nước chủ yếu là nước mưa.

    3 Ở châu Á, tôn giáo ra đời vào thế kỉ đầu của thiên niên kỉ thứ nhất trước Công nguyên là

    A: Ấn Độ giáo. B: Phật giáo. C: Hồi giáo. D: Kitô giáo.

    4 Khó khăn lớn nhất về tự nhiên của phần hải đảo Đông Á là

    A: khí hậu khô hạn.

    B: địa hình núi hiểm trở.

    C: ít khoáng sản.

    D: động đất và núi lửa.

    5 Rừng lá kim (tai-ga) phân bố chủ yếu ở quốc gia nào sau đây?

    A: Liên Bang Nga. B: Trung Quốc. C: Đông Nam Á. D: Ấn Độ.

    6 Ý nào sau đây không phải là đặc điểm tự nhiên của đồng bằng Ấn – Hằng?

    A: Kéo dài hơn 3000km.

    B: Nhỏ, hẹp, bị cắt xẻ mạnh.

    C: Rộng lớn và bằng phẳng.

    D: Do phù sa sông Ấn, sông Hằng bồi đắp.

    7 Đặc điểm chung của khí hậu gió mùa là

    A: mỗi năm có hai mùa gió trái ngược nhau về hướng, độ ẩm, nhiệt độ.

    B: lượng mưa lớn nhưng lượng bốc hơi lớn nên độ ẩm luôn thấp.

    C: vào mùa hạ, gió thổi từ lục địa ra, lạnh và khô.

    D: vào mùa đông, gió từ đại dương thổi vào, nóng ẩm và mưa nhiều.

    8 Cảnh quan tiêu biểu của Nam Á là

    A: hoang mạc và núi cao.

    B: rừng nhiệt đới ẩm.

    C: rừng lá kim.

    D: xavan.

    9 Ý nào sau đây không phải là nguyên nhân khiến Tây Nam Á có khí hậu khô hạn quan năm?

    A: Có đường chí tuyến đi qua lãnh thổ.

    B: Vị trí địa lí không giáp biển.

    C: Có Tín phong thổi đều quanh năm.

    D: Địa hình núi ở rìa lục địa chắn gió.

    10 Thành phố châu Á có số dân đông nhất là

    A: Bắc Kinh. B: Tô-ki-ô. C: Niu Đê-li. D: Xơ-un.

    11 Ảnh hưởng của dãy Hi-ma-lay-a ảnh hưởng đến khí hậu của khu vực Nam Á là

    A: tạo ra một mùa đông bớt lạnh giá và mùa hạ có gió phơn ở sườn phía nam.

    B: tạo ra một mùa đông lạnh, ẩm, mưa nhiều và mùa hạ ít mưa ở sườn phía bắc.

    C: tạo ra một mùa đông lạnh, khô và mùa hạ có mưa nhiều ở sườn phía nam.

    D: tạo ra một mùa đông bớt lạnh và mùa hạ có mưa nhiều ở sườn phía nam.

    12 Đặc điểm kinh tế các nước: Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan là

    A: mức độ công nghiệp hóa khá cao và nhanh.

    B: nền kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp.

    C: tốc độ công nghiệp hóa nhanh, có nhiều ngành hiện đại.

    D: công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới.

    13 Đồng bằng rộng lớn nhất ở châu Á là

    A: đồng bằng Lưỡng Hà.

    B: đồng bằng Tây Xi-bia.

    C: đồng bằng Hoa Bắc.

    D: đồng bằng Ấn – Hằng.

    14 Nguồn tài nguyên quan trọng nhất của khu vực Tây Nam Á là

    A: sắt. B: đồng. C: dầu mỏ. D: than đá.

    15 Đại bộ phận Nam Á nằm trong đới khí hậu nào sau đây?

    A: Cận nhiệt đới gió mùa.

    B: Ôn đới lục địa.

    C: Nhiệt đới gió mùa.

    D: Ôn đới hải dương.

    16 Đại dương nằm giữa châu Á và châu Mĩ là

    A: Thái Bình Dương. B: Bắc Băng Dương. C: Ấn Độ Dương. D: Đại Tây Dương.

    17 Cho bảng số liệu sau: Giá trị xuất, nhập khẩu của một số nước Đông Á năm 2001 và năm

    Picture 4

    Theo bảng số liệu, để thể hiện giá trị xuất, nhập khẩu của một số nước Đông Á năm 2001 và năm 2015, dạng biểu đồ nào sau đây thích hợp nhất?

    A: Cột. B: Tròn. C: Kết hợp. D: Miền.

    18 Đặc điểm nào sau đây không đúng với tự nhiên châu Á?

    A: Tài nguyên khoáng sản phong phú.

    B: Khí hậu ôn hòa, ít thiên tai.

    C: Các nguồn năng lượng dồi dào.

    D: Tài nguyên thiên nhiên đa dạng.

    19 Khu vực Trung Á tập trung nhiều hoang mạc, bán hoang mạc, nguyên nhân chủ yếu là do

    A: có dòng biển lạnh chạy dọc ven bờ.

    B: ảnh hưởng của Tín phong khô nóng.

    C: nằm sâu trong nội địa và bức chắn địa hình.

    D: sự thống trị của khối khí áp cao cận chí tuyến.

    20 Tây Nam Á tiếp giáp với biển nào sau đây?

    A: Biển Đông. B: Biển Ca-ri-bê. C: Biển Ban-tích. D: Biển Đỏ.

    21 Núi Phú Sĩ là hình ảnh đặc trưng của quốc gia

    A: Trung Quốc. B: Sin-ga-po-re. C: Hàn Quốc D: Nhật Bản.

    22 Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ được viết tắt là

    A: UNICEF. B: ASEM. C: OPEC. D: ASEAN.

    23 Khu vực có mật độ dân số cao nhất ở châu Á là

    A: Nam Á. B: Bắc Á. C: Đông Á. D: Đông Nam Á.

    24 Nhật Bản tập trung phát triển các ngành công nghiệp đòi hỏi kĩ thuật cao do

    A: có nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú, đa dạng.

    B: có nguồn lao động dồi dào, thị trường tiêu thụ rộng lớn.

    C: không có khả năng nhập khẩu các sản phẩm chất lượng cao.

    D: tiết kiệm nguồn nguyên liệu, mang lại lợi nhuận lớn.

    25 Chủng tộc nào sau dây không thuộc các chủng tộc chính ở châu Á?

    A: Ơ-rô-pê-ô-it.

    B: Nê-grô-it.

    C: Môn-gô-lô-it.

    D: Ô-xtra-lô-it

    0
    2021-09-24T22:39:35+00:00

    1.B

    2.D

    3.A

    4.D

    5.A

    6.B

    7.A

    8.B

    9.B

    10.A

    11.D

    12.A

    13.D

    14.C

    15.C

    16.B

    17.B

    18.B

    19.A

    20.B

    Chúc bạn học tốt ^_^!!!
    (Nếu thấy hay hãy vote 5*,cảm ơn và bình chọn là câu trả lời hay nhất để mik có động lực giải tiếp các BT khác nhé!)

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )