Ông A dự định mua một chiếc xe mới để phục vụ đi lại cho gia đình. Ông đang xuy nghĩ dùng 2 loại xe bằng nhiên liệu xăng- dầuĐóng góp vai trò tư vấn đ

Question

Ông A dự định mua một chiếc xe mới để phục vụ đi lại cho gia đình. Ông đang xuy nghĩ dùng 2 loại xe bằng nhiên liệu xăng- dầuĐóng góp vai trò tư vấn để giúp ông A phân tích ưu nhược điểm của từng loại động cơ trên

in progress 0
Kylie 5 tháng 2021-07-23T09:13:26+00:00 1 Answers 9 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-23T09:15:11+00:00

  Ưu và nhược điểm của xe máy dầu

  Ưu Điểm:

  – Tiết kiệm: Đầu tiên nhiên liệu dầu diesel có giá thị trường rẽ hơn giá bán của xăng. Tiếp theo: trong quá trình vận hành xe, động cơ dầu sẽ đốt nhiên liệu chậm hơn cho nên động cơ dầu sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn rất nhiều so với máy chạy xăng.

  – Sức kéo tốt, vận hành bền bỉ trên mọi địa hình: Động cơ diesel bình thướng sẽ sinh ra lực momen xoắn cao hơn ngay cả trong trường hợp vòng tua thấp nên động cơ diesel sinh ra lực kéo mạnh hơn đáng kể. So với động cơ xăng thì hiệu suất của động cơ diesel cao hơn tận 1.5 lần. Đây là sự lựa chọn rất tốt cho những người thường xuyên đi offroad và đi xe ở những đường có địa hình phức tạp hoặc có thực hiện kéo hoặc chở những vật nặng thì đây là sự lựa chọn hàng đầu.

  – An toàn: So với xe máy xăng thì động cơ diesel an toàn hơn khi xe có xảy ra trường hợp va chạm và rò rỉ nhiên liệu, vì Diesel không bóc cháy ở nhiệt độ và áp suất thông thường

  Ít hỏng vặt: Vì không có bộ đánh lửa và chế hoà khí nên động cơ diesel sẽ ít hỏng vặt hơn.

  Nhược điểm:

  – Trọng lượng nặng: sử dụng cùng 1 công suất nhưng trọng lượng động cơ diesel lại có trọng lượng nặng hơn hẵn.

  – Tiếng ồn lớn: do cơ chế hoạt sinh công khác nhau nên so với động cơ xăng thì động cơ dầu lại có tiếng ồn khá lớn khi vận hành.

  – Tốc độ tăng tốc chậm hơn: Do nặng hơn, tỷ số nén cao hơn nên động cơ diesel thường có dải vòng tua máy tối đa (redline) thấp hơn động cơ xăng. Đồng nghĩa với việc máy diesel có mô-men xoắn cao thay vì công suất cao, dẫn tới khả năng tăng tốc chậm hơn.

  – Ô nhiễm môi trường: Lượng khí thải của oto sử dụng động cơ Diesel thải ra môi trường nhiều hơn hẵn so với động cơ xăng.

  – Chi phí sửa chữa cao hơn: Do yếu tố động cơ hoạt động phức tạp nên thiết kế linh kiện của máy Diesel cũng có phần thiết kế tỉ mỉ và chi tiết hơn, Các phần linh kiện đòi hỏi sự chính xác cao hơn nhiều. Đây là yếu tố đẩy giá sửa chửa động cơ dầu cao hơn mỗi lần có sự cố xảy ra hỏng hóc.

  1. Ưu và nhược điểm của xe máy xăng

   Ưu điểm:

   – Vận hành mượt mà, êm ái: Đây là một ưu điểm tuyệt đối của xe máy xăng đã được chứng minh và hầu hết người lái xe đều cảm thấy xe máy xăng hoạt động êm ái hơn nhiều. Vận hành ít tạo ra tiếng ổn và mượt mà rất thích hợp xe sử dụng gia đình nhất là gia đình có trẻ nhỏ.

   – Khả năng tăng tốc vượt trội:  15.000 vòng/ phút là tốc độ mà xe động cơ xăng có thể đạt được một cách dễ dàng, So với Diesel thì khả năng tăng tốc và thời gian tăng tốc nhanh hơn.

   – Thân thiện hơn với môi trường: Tất nhiên xe máy xăng có cùng hiệu suất với Diesel thì thải ra ít khí thải hơn.

   Nhược điểm:

   – Tiêu tốn nhiên liệu: Xăng thường có mức giá cao hơn so với dầu diesel, không những vậy, trong quá trình vận hành cũng đốt cháy nhiều nhiên liệu hơn so với xe sử dụng động cơ dầu.

   Khả năng an toàn kém hơn: Xăng dễ bốc cháy khi ở điều kiện nhiệt độ cao vì vậy xe máy xăng sẽ có nguy cơ cháy nổ cao hơn nguy khi xảy ra va chạm.

   chúc bạn học tốt! Dù bạn hỏi từ lâu rồi nhưng mình vẫn trloi vì về sau sẽ có người cần đến ^^!

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )