phân tích đoạn trích chị em thúy kiều ko chép mạng nha mik cảm ơn nhiều

Question

phân tích đoạn trích chị em thúy kiều
ko chép mạng nha
mik cảm ơn nhiều

in progress 0
Ivy 2 tháng 2021-11-01T14:19:26+00:00 2 Answers 5 views 0

Answers ( )

  0
  2021-11-01T14:21:16+00:00

  Chữ mk hơi xấu????????

  0
  2021-11-01T14:21:21+00:00

  Bài làm

  Truyện Kiều là một tuyệt phẩm nổi tiếng. Nó đã tạo nên tên tuổi của Nguyễn Du trong làng thi ca Việt Nam. Trong đó, đoạn trích “Chị em Thúy Kiều” là một bức tranh tuyệt đẹp miêu tả lên vẻ đẹp của của hai cô gái họ Vương, Thúy Kiều và Thúy Vân.

  Nguyễn Du đã sử dụng những từ ngữ vô cùng tinh tế, sâu sắc để lột tả được vẻ đẹp của hai cô gái. Trong đó ông đã miêu tả Thúy Kiều với những ngôn ngữ vô cùng tinh tế, bút pháp điêu luyện. Dưới ngòi bút của Nguyễn Du hai cô gái hiện lên chân thực, sắc nước hương trời, long lanh tựa tiên sa, ngọt ngào như trăng rằm, xứng đáng là tuyệt thế giai nhân xưa nay hiếm có.

  Đầu lòng hai ả tố nga,

  Thúy Kiều là chị em là Thúy Vân.

  Mai cốt cách tuyết tinh thần,

  Mỗi người một vẻ mười phân vẹn mười.

  Hai cô gái được tác giả sử dụng biện pháp ước lệ, cùng phép ẩn dụ để miêu tả nên vẻ đẹp hoàn hảo, hài hòa cả về nội dung tâm hồn bên trong và hình thức bên ngoài. Hai vẻ đẹp của Thúy Kiều và Thúy Vân vô cùng hoàn mĩ, mười phân vẹn mười, nhưng hai cô mỗi người lại mang một phong cách vẻ đẹp hoàn toàn khác nhau, không hề trộn lẫn hay na ná giống nhau chút nào.

  Nguyễn Du đã vô cùng ưu ái với hai chị em khi ông dùng những gì đẹp nhất để miêu tả lên vẻ đẹp của hai chị em Thúy Kiều và Thúy Vân, không theo một khuôn mẫu chuẩn mực nào mà là mỗi người một vẻ.

  Trong đó, nàng Thúy Vân được tác giả ưu tiên miêu tả, nhắc tới trước với những từ ngữ nói lên vẻ đẹp đài các, cao sang của nàng:

  Vân xem trang trọng khác vời,

  Khuôn trăng đầy đặn nét ngài nở nang.

  Hoa cười ngọc thốt đoan trang,

  Mây thua nước tóc tuyết nhường màu da.

  Trong những câu thơ này tác giả Nguyễn Du đã sử dụng từ ngữ trang trọng khác vời, để thể hiện nét đài các quyền quý của nàng Thúy Vân. Cho thấy nàng là con người có học thức, có nét kiêu sa cao sáng, cho thấy cuộc sống của nàng an nhàn, và được hưởng vinh hoa phú quý.

            cнúc ʙạɴ нọc тốт

      ɴếu тнấʏ нᴀʏ тнì cнo мìɴн тʀнN +  5* ɴнᴀ

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )