phân tích những thuận lợi của vị trí địa lí tài nguyên thiên nhiên đối với sự phát triển của công nghiệp và nông ngiệp hoa kì

Question

phân tích những thuận lợi của vị trí địa lí tài nguyên thiên nhiên đối với sự phát triển của công nghiệp và nông ngiệp hoa kì

in progress 0
Athena 2 tháng 2021-08-17T04:57:05+00:00 2 Answers 4 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-17T04:58:06+00:00

  Thuận lợi để phát triển nông nghiệp.

  – Phần lãnh thổ trung tâm Bắc Mĩ: nằm trong khoảng vĩ độ từ 250B đến 490B, nên phần lãnh thổ chính của Hoa Kì nằm trong vành đai khí hậu cận nhiệt và ôn đới. Đó là điều kiện thuận lợi để đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp.

  – Hoa Kì có đồng bằng Trung tâm rộng lớn và cá đồng bằng ven biển Đại Tây Dương và Thái Bình Dương, đất đai màu mỡ, thuận lợi để phát triển trồng trọt (cây lương thực, cây ăn quả…).

  – Phía Tây và phía Bắc của vùng Trung tâm có địa hình đồi gò thấp, nhiều đồng cỏ rộng lớn thuận lợi để phát triển chăn nuôi.

  – Diện tích rừng tương đối lớn ở phía Tây và bán đảo Alaxca là điều kiện thuận lợi để phát triển lâm nghiệp.

  – Các vùng biển ở Đại Tây Dương và Thái Bình Dương có nhiều ngư trường lớn, vùng Ngũ Hồ có trữ lượng cá nước ngọt thuộc loại lớn trên thế giới, là điều kiện thuận lợi để phát triển đánh bắt và nuôi trồng thủy sản.

  Thuận lợi đối với sản xuất công nghiệp.

  – Giáp Canada và Mỹ Latinh, nằm trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương nên có nguồn nguyên nhiên liệu và thị trường tiêu thụ rộng lớn.

  – Hoa kì có nhiều loại khoáng sản với trữ lượng rất lớn (than đá, quặng sắt ở vùng Đông Bắc, nam Ngũ Hồ, kim loại màu ở vùng núi Coocdie, dầu khí…) thuận lợi cho việc phát triển công nghiệp với cơ cấu ngành đa dạng.

  – Vùng phía Tây và phía Đông có nguồn thủy năng phong phú, là điều kiện thuận lợi để phát triển thủy điện.

  0
  2021-08-17T04:58:31+00:00

  +)Thuận lợi về địa lí:

  • Giúp Hoa Kì tránh được sự tàn phá của 2 cuộc đại chiến thế giới.
  • Có nguồn cung cấp nguyên liệu dồi dào và thị trường tiêu thụ các sản phẩm rộng lớn.

  +)Thuận lợi để phát triển Công nghiệp:

  • Có nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú và đa dạng: tài nguyên năng lượng, kim loại màu, kim loại đen và kim loại quý hiếm, tài nguyên rừng tương đối lớn.
  • Nhiều loại tài nguyên khoảng sản có trữ lượng đứng hàng đầu thế giới.

  +)Thuận lợi để phát triển Nông nghiệp:

  • Tài nguyên đất: bên cạnh diện tích đất phù sa tương đối lớn ở ven Đại Tây Dương và vùng đồng bằng Trung tâm thuận lợi để phát triển ngành trồng trọt. Hoa Kì còn có nhiều diện tích đồng cỏ ở phía tây và tây bắc để phát triển chăn nuôi.
  • Khí hậu đa dạng: ôn đới hải dương, cận nhiệt và nhiệt đới để đa dạng các sản phẩm nông nghiệp.
  • Có nhiều sông lớn như Mixixipi, mixuri, Côlômbia, Côlôrađô và vùng hồ lớn cung cấp nước cho sản xuất nông nghiệp.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )