phân tích trao duyên anh chị hay viết bài khoảng 200 chữ trình bày về chữ “Hiếu” trong cuộc sống

Question

phân tích trao duyên anh chị hay viết bài khoảng 200 chữ trình bày về chữ “Hiếu” trong cuộc sống

in progress 0
Eden 2 năm 2021-07-24T18:46:08+00:00 1 Answers 7 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-24T18:48:04+00:00

  Bài Làm :

     Chữ “Hiếu” là một trách nghiệm vô cùng to lớn của người con. Cha mẹ nuôi con không bao giờ mong được đền đáp lại công lao ấy. 

    Cha mẹ, người thân luôn là chỗ dựa vững chắc phía sau cổ vũ, động viên, nâng đỡ mỗi chúng ta trên chặng đường đời, là bến đỗ bình yên nhất luôn dang tay chào đón chúng ta. Nhưng nghĩa vụ của mỗi người con là phụng dưỡng khi cha mẹ tuổi già sức yếu. Điều quan trọng nhất là chúng ta phải phấn đấu học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, trở thành những công dân tốt, đem lại niềm vui, niềm tự hào cho cha mẹ. Khi cha mẹ khỏe mạnh thì ngoan ngoãn vâng lời, khi già yếu th, ốm đau thì hết lòng chăm sóc phụng dưỡng. Bên cạnh đó, lòng hiếu thảo luôn được mọi người yêu mến, trân trọng và thành công trong cuộc sống và môi trường tràn ngập yêu thương, sự kính trọng đối với các bậc sinh thành. Bởi cha mẹ chính là người đã sinh ra ta, cho ta một cơ thể khỏe mạnh, một trái tim biết yêu thương, nuôi ta khôn lớn thành người. Không chỉ vậy, họ còn dạy ta nên người, luôn dành cho ta những thứ tốt nhất để ta lớn lên thật vẹn toàn, không thua kém ai. 

    Tội ác lớn nhất của con người chính là tội bất hiếu vì vậy, hiếu thảo là một đức tính mỗi người cần phải có, không chỉ đơn giản là để ta sống cho trọn vẹn mà còn là hành trang cần thiết để ta bước vào đời. 

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )