Phòng Giáo dục và Đào tạo ….. Đề khảo sát chất lượng Học kì 1 Năm học 2020 – 2021 Môn: Ngữ văn 11 Thời gian làm bài: 90 phút Phần I. Đọc hiểu (4 điể

Question

Phòng Giáo dục và Đào tạo …..
Đề khảo sát chất lượng Học kì 1
Năm học 2020 – 2021
Môn: Ngữ văn 11
Thời gian làm bài: 90 phút
Phần I. Đọc hiểu (4 điểm)
Đọc văn bản sau và trả lời các câu hỏi:
Hôm nay là ngày đầu tiên thầy giáo mới vào dạy môn Toán . Vừa vào lớp, thầy cho cả lớp làm bài kiểm tra đầu năm . Cả lớp ngạc nhiên khi thầy phát cho ba loại đề khác nhau rồi nói :
– Đề thứ nhất gồm những câu hỏi vừa dễ vừa khó , nếu làm hết các em sẽ được điểm 10 . Đề thứ hai có số điểm cao nhất là 8 với những câu hỏi tương đối dễ . Đề thứ ba có số điểm tối đa là 6 với những câu hỏi rất dễ . Các em được quyền chọn đề cho mình .
Thầy chỉ cho làm bài trong 15 phút nên ai cũng chọn đề thứ 2 cho chắc ăn .
Một tuần sau, thầy trả bài kiểm tra . Cả lớp lại càng ngạc nhiên hơn khi biết ai chọn đề nào thì được tổng số điểm của đề đó , bất kể làm đúng hay sai . Lớp trưởng hỏi thầy :
– Thưa thầy tại sao lại như thế a.?
Thầy cười nghiêm nghị trả lời :
– Với bài kiểm tra này thầy chỉ muốn thử thách …
( Trích “ Hạt giống tâm hồn” )
Câu 1: Xác định phương thức biểu đạt của văn bản .
Câu 2: Tại sao cả lớp lại ngạc nhiên khi thầy giáo trả bài kiểm tra ?
Câu 3: Hãy viết tiếp câu nói của thầy với cả lớp sao cho phù hợp với mạch nội dung của câu chuyện trên ( tối đa 4 dòng )
Câu 4: Bài kiểm tra kì lạ của người thầy trong câu chuyện trên đã dạy cho chúng ta bài học gì ? Trình bày suy nghĩ bằng một đoạn văn ( 7 – 10 dòng )

in progress 0
Ximena 36 phút 2021-10-09T23:31:20+00:00 2 Answers 0 views 0

Answers ( )

  0
  2021-10-09T23:32:32+00:00

  Câu 1: Phương thức biểu đạt của văn bản là tự sử.

  Câu 2: Cả lớp nghạc nhiên vì ai chọn đề nào thì sẽ được tổng số điểm của bài đó.

  Câu 3:

  – Với bài kiểm tra này thầy chỉ muốn thử thách các em xem các em có thể được bao nhiêu điểm và cho các em sự bối rối để xem các em sẽ suy nghĩ thế nào thôi. 

  – Nào ngờ, Các em nắm chắc kiến thức từ hồi lớp 10 rất tốt! Thầy rất tự hào về các em.

  Câu 4:

  Bài kiểm tra kì lạ của thầy giáo đã dạy chúng ta một bài học: ” Có những việc thoạt nhìn tưởng như rất khó khăn nên dễ làm chúng ta nản chí, không tin là mình có thể làm được. Nhưng nếu không tự tin đối đầu với thử thách thì chúng ta chẳng biết khả năng của mình đến đâu và cũng khó vươn tới đỉnh cao của sự thành công. Vì thế mỗi chúng ta cần rèn luyện cho mình sự tự tin để chính thắng chính bản thân mình, vững vàng trước khó khăn, thử thách, trưởng thành hơn trong cuộc sống và vươn tới thành công.

  $@BangGia$ 

  0
  2021-10-09T23:32:32+00:00

  Câu 1: PTBD chính là tự sự.

  Câu 2: Lý do cả lớp ngạc nhiên khi thầy giáo trả bài kiểm tra :

  – Bởi ai chọn đề nào thì được tổng số điểm của đề đó , bất kể làm đúng hay sai thì số điểm cũng không bị trừ so với thang điểm chuẩn của mỗi bài thi.

  Câu 3:

  – Với bài kiểm tra này thầy chỉ muốn thử thách lòng can đảm và sự nghị lực của các em. Từng là một người học sinh, thầy biết ai cũng mong muốn có được chuẩn thang điểm 10 như ở bài kiểm tra số 1 kia. Nhưng tại sao các em không dám đánh liều, không dám đặt bản thân mình vào thử thách để thực hiện được điều các em mong muốn?

  Câu 4:

  Bài kiểm tra kì lạ của người thầy trên cũng có thể là có thật hay cũng chỉ là một tình huống mà cuốn sách “hạt giống tâm hồn” mang đến. Dù thật hay không thì “bài kiểm tra kì lạ” của người thầy đã để lại một bài học vô cùng ý nghĩa và sâu sắc. Đó chính là khát vọng, ước mơ và lòng can đảm của mỗi người về ước mơ của họ. Ước mơ đó là một thử thách. Thử thách đó sẽ chính là một cái khuôn ép và giúp bạn vươn lên và hoàn thành được khát vọng,lý tưởng sống của mình. Mục tiêu, ước mơ mà bạn đặt ra, ước muốn là để thực hiện chứ không phải để “trưng bày”. Vì vậy hãy thật can đảm và hãy luôn nghĩ mình có thể làm được, có thể biến ước mơ thành sự thật. Bản thân mỗi người phải luôn luôn bắt lấy cơ hội để phát triển ước mơ, khát vọng thay vì bỏ lỡ đi cơ hội đó. Hãy thật tin tưởng vào chính năng lực và dần dần dùng tài năng đó để chinh phục ước mơ của bạn!

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )