Plz help meeeeeee Viết bài văn ngắn nêu cảm nhận của em về câu danh ngôn : Đừng thở dài hãy vươn vai mà sống. Bùn dưới chân nhưng nắng ở trên đầu.

Question

Plz help meeeeeee
Viết bài văn ngắn nêu cảm nhận của em về câu danh ngôn : Đừng thở dài hãy vươn vai mà sống. Bùn dưới chân nhưng nắng ở trên đầu.

in progress 0
Camila 7 ngày 2021-12-04T05:41:02+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-12-04T05:42:35+00:00

  $Làm$

   DÀN Ý:

  **Câu này thì nói về nghị luận đó**

  1.MB

  Giới thiệu sơ qua về câu danh ngôn và ý chí nghị lực trong cuộc sống.

  2.TB

  -Nói đến vc nghị lực vươn lên.

  Vai trò, ý nghĩa của ý chí nghị lực

  -Nhận thức.

  -Lời khuyên.

  (mở rộng ra thêm càng tốt nhưng bài văn ngắn mk vt thế thôi :v)

  3.KB

  Ns lại vai trò của ý chí nghị lực trong cuộc sống.

  ~~~~ Hết dàn nhó ~~~~

  Mọi chuyện lúc nào xảy đến với tất cả chúng ta cũng đều êm đẹp, đơn giản dàng. Để đi đến thành công bước đi tất cả chúng ta phải băng qua những gian nan, khó khăn, gập ghềnh. Và để vượt qua mỗi nấc thang gập ghềnh ấy, tất cả chúng ta cần phải có ý chí, nghị lực sống vững bền.

  Đừng thở dài hãy vươn vai mà sống. Bùn dưới chân nhưng nắng ở trên đầu.”Đúng vậy,dù vấp ngã ,khó khăn đến mấy nhưng vẫn biết cố gắng thì chắc chắn chúng ta vẫn sẽ luôn đứng lên đc.Hãy luôn tự tin vào chính bản thân mình, rằng mình có thể vượt qua được những chông gai thì mọi chuyện sẽ được giải quyết suôn sẻ. Khi gặp khó khăn, đừng bao giờ nghĩ mình sinh ra không được may mắn hơn người khác, hay nghĩ là do số phận quyết định, suy nghĩ sai lầm này có thể làm bạn chùn bước, rồi từ bỏ tiến lên trong khoảng thời gian ngắn. Hãy nói đừng và dừng tái hiện cái suy nghĩ lạc hậu ấy, nếu không con đường thành công chắc hẳn lệch hướng và có thể bạn sẽ bỏ đi những cơ hội lớn của bản thân. Không gì là không thể,đừng thở dài mà than cho số phận của mình,hãy vươn vai đứng dậy mà sống tiếp.

  Đừng sợ khó khăn, thất bại mà hãy sợ sự hèn nhát, yếu kém, thiếu ý chí, nghị lực vượt qua những thử thách ấy.Nếu ko có chúng,cuộc đời ta cứ trôi đi một cách thật nhạt nhẽo.

  $#Don$

  0
  2021-12-04T05:42:40+00:00

  DÀN Ý:

  1.MB

  Giới thiệu sơ qua về câu danh ngôn: Niềm tin và nghị lực trong cuộc sống. Thất bại này đến thì vãn còn có những cơ hội khác ở phía trước. Cuộc sống vẫn không mù hồn nhưng cũng không hoàn toàn đánh ngã bạn.

  2.TB

  * Giải thích danh ngôn:

  – Câu danh ngôn trên là câu nói về niềm tin và nghị lực của con người trong cuộc sống này

  + Đừng thở dài hãy vươn vai mà sống: Khi thất bại đến đừng chán nản mà thở dài mà hãy vươn vai hướng đến những giá trị tốt đẹp hơn.

  + Bùn dưới chân nhưng nắng ở trên đầu: bên dưới những khó khăn, thất bại thì bên trên vẫn còn tồn tại những hy vọng.

  -> Câu danh ngôn rất ý nghĩa như một lời khuyên cho con người về một tương lai tươi sáng

  * Bàn luận câu danh ngôn

  – Quả thật trong cuộc sống này luôn tồn tại những khó khăn, vấp ngã. Một con người đứng trên đỉnh của thành công không ai là chưa trải qua thất bại. Hơn nữa thất bại không chỉ là những khó khăn mà nó còn là bài học kinh nghiệm để cho con người lấy làm bài học.

  – Dù vấp ngã, khó khăn đến mấy nhưng vẫn biết cố gắng thì chắc chắn chúng ta vẫn sẽ luôn đứng lên được. Mỗi con người hãy luôn tự tin vào chính bản thân mình thì mọi chuyện sẽ được giải quyết suôn sẻ. Không gì là không thể,đừng thở dài mà than cho số phận của mình,hãy vươn vai đứng dậy mà sống tiếp.

  – Đừng sợ khó khăn, thất bại mà hãy sợ sự hèn nhát, yếu kém, thiếu ý chí, nghị lực vượt qua những thử thách ấy. Nếu ko có chúng,cuộc đời ta cứ trôi đi một cách thật nhạt nhẽo và không có điểm nhấn.

  3. KB:

  – Tổng kết vấn đề

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )