tả 1 loài hoa mà em yêu thích cần gấp vote 5* & tlhn

Question

tả 1 loài hoa mà em yêu thích
cần gấp vote 5* & tlhn

in progress 0
Ruby 3 tháng 2021-09-11T16:35:35+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-11T16:37:11+00:00

          Trong đầm gì đẹp bằng sen

      Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng

   Hoa sen – một loài hoa cao quý, thanh khiết, một biểu tượng, một đặc trưng của mảnh đất Việt Nam. Hoa sen hầu như xuất hiện ở mọi nơi trên mọi miền đất nước, và ở quê hương em cũng có một đầm sen rộng lớn, và đầm sen càng trở nên đẹp đẽ và mang vẻ đẹp rất gần gũi, thân thuộc với cuộc sống của người dân nơi đây.

   Làng em có một đầm sen to, đẹp , tỏa hương thơm ngát. Nhìn từ xa Đầm sen như một chiếc áo dài với màu chủ đạo là màu xanh lá cây xen lẫn với màu hồng nhạt và lấm tấm vàng. Những con cá tung tăng bơi lội tạo lên một bức tranh nên thơ. Những chiếc lá sen to và rộng như cái quạt mo hứng trên mình những giọt nước long lanh. Cánh sen mộc mạc giống như người thiếu nữ Việt Nam. Những búp sen non ngại ngùng như chưa sẵn sàng với cuộc sống bên ngoài vậy! Hoa sen  mùi hương dễ chịu, tươi mát chứ không nồng nàn. Cánh sen rụng xuống trôi như những chiếc thuyền nhỏ. Em  yêu cây sen vì nó tượng trưng cho người phụ nữ Việt Nam, trong trắng và tinh khiết.

   Cũng có nhà thơ mượn hình ảnh hoa sen để ca ngợi Bác Hồ vĩ đại:

  “Tháp Mười đẹp nhất bông sen
  Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”.

  Hoa sen mang trong mình hương thơm, phẩm chất thanh cao trong bùn lầy bẩn thỉu, tanh hôi và đó cũng chính là phẩm chất cao đẹp của con người Việt Nam.

  @yin

  #$Victory^{}$ 

  0
  2021-09-11T16:37:22+00:00

  Chưa có mùa xuân nào vườn hoa nhà em lại nở nhiều bông như mùa xuân năm nay. Hình như chúng đua nhau thi tài khoe sắc, xem ai đón xuân đúng ngày đúng tháng theo dự kiến của cô chủ nhà. Vừa mới hai mươi sáu, hai mươi bảy Tết, chúng đã rục rịch hé nở những cánh hoa đầu tiên dưới nắng xuân hồng. Nào hồng, nào huệ, nào cúc, lay ơn, thược dược… loài nào cũng đẹp, cũng xinh, nhưng em thích nhất vẫn là loài cúc trắng.

  Ai cũng nghĩ bông cúc thì phải có màu vàng. Đúng như thế. Song chỉ có vậy, hóa ra loài cúc đơn điệu về màu sắc thế ư? Không! Vườn nhà em có loài cúc trắng. Nó không chỉ nở về mùa thu không thôi mà suốt quanh năm, cúc trắng vườn em cứ đơm bông khoe sắc với trời đất, vẫn nở nụ cười chúm chím lúc rạng đông rồi cười tươi một cách hồn nhiên đón nắng mai vàng khi ông mặt trời lên cao rực rỡ.

  Cũng giống hệt như hoa cúc vàng, vẻ đẹp của cúc trắng chẳng kém phần lộng lẫy, lại còn thêm vẻ trinh trắng kiêu sa hơn cúc vàng một bậc. Cũng những cánh hoa nhỏ li ti, cũng hương thơm thoang thoảng dịu dàng, vậy mà em thích nó hơn nhiều hoa cúc vàng đấy! Cúc mọc thành từng khóm, thân cây chi chít, chen chúc lẫn nhau như muốn đứng tựa vào nhau bởi thân mềm mảnh mai như cành liễu. Lá mọc thẳng từng chùm xòe ra như những bàn tay. Hình lá nhỏ, cong mềm mại, mọc so le nhưng rất dày. Vì thế nhìn khóm cúc tưởng như nó xòe lan ra mặt đất như loài thân có dây. Lá cúc xanh quanh năm, một màu xanh dìu dịu. Còn bông thì nở theo từng tháng, mỗi đợt đến gần nửa tháng hoa mới tàn. Vài ngày sau đã bắt đầu điểm nụ. Có lẽ quanh năm dường như lúc nào cũng thấy bông có ở đầu cành. Dù nắng hạ mưa đông, tiết trời thay đổi, cúc vẫn không quên nở hoa và cũng không vì thế mà kém cả hương sắc. Lúc nào hoa cũng tròn xoe, trắng muốt, kiêu hãnh xếp đặt cánh bao quanh nhụy. Và lúc nào cũng được ong bướm bầu bạn đông vui.

  Cây cúc trắng không gợi nhớ mùa thu như cúc vàng, mùa xuân như vạn thọ, mai, đào. Nó là một loài hoa tứ quý, luôn trang điểm cho đời thêm đẹp thêm vui. Có thể từ đặc điểm có tính riêng biệt này mà làm cho em yêu loài hoa này nhất.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )