tả cánh đồng lúa chín tả dài vào các bạn ơi

Question

tả cánh đồng lúa chín tả dài vào các bạn ơi

in progress 0
Quinn 2 giờ 2021-09-07T11:41:59+00:00 1 Answers 0 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-07T11:43:50+00:00

  bài làm

           nhắc tới quê hương là bao cảnh vật thân quen lại hiện lên trong tâm trí em nhưng gắn bó với em nhất là cảnh cánh đồng lúa chín vàng với bao kỉ niệm.

           khi trời còn tờ mờ sáng,cả làng em như bị bao trùm bởi một màn sương dày đặc.sương giăng khắp các nẻo đường . có vài nhà đã thức dậy mở cửa ken két đi làm . các bác nông dân ai cũng dậy sớm để nấu nướng dọn dẹp nhà cửa.từ đầu làng,tiếng gọi nhau í  ới như phá vỡ khung cảnh tĩnh mịch của làng quê.nọi người,mọi nhà đều khẩn trương ra đồng làm việc.

           chao ôi!cánh đồng mới đẹp làm sao!từ xa nhìn lại ,cả cánh đồng vẫn đang chìm trong giấc ngủ yên tĩnh.những giọt sương còn đọng lại trên lá lúa như những viên kim cương lấp lánh của bà tiên nào đó làm rơi.đằng đông,ông mặt trời thức dậy từ từ vén làn sương sớm nhô lên sau lũy tre làng.những tia nắng chiếu xuống vạn vật làm khủng cảnh như bằng sáng lên.từ các cành bưởi , cành nhãn những chú chim ca hát líu lo.cánh đồng lúa quê em rộng mênh mông như tấm thảm vàng nhấp nhô theo làn gió thổi.lúa sát lúa,ruộng sát ruộng,đứng từ bờ bên này không  sao nhìn thấy bờ bên kia.em bỗng nhớ đến bài hát

                                 “em đi giữa biển vàng 

                                   nghe mênh mang trên đồng lúa hát”

  nhìn những bông lúa nặng trĩu uốn cong hình con tôm,những hạt thóc mẩy,to trong,vàng xuộm em đoán là mùa năm nay bội thu.

               mặt trời đã lên cao,nắng cũng gay gắt thêm.những người trong làng cũng bắt đầu đi chợ nhộn nhịp.Một không khí tươi vui hòa quyện lại tạo ra một bức tranh làng quê yên bình và đầy sắc màu.

               em rất yêu quý và trân trọng biết bao những người nông dân chân lấm tay bùn vất vả làm nên hạt gạo nuôi sống con người

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )