Tả cảnh sân trường em vào trước giờ vô học. Thân bài tả luôn cảnh vật và hình ảnh con người.

Question

Tả cảnh sân trường em vào trước giờ vô học.
Thân bài tả luôn cảnh vật và hình ảnh con người.

in progress 0
Kaylee 26 phút 2021-09-16T18:12:29+00:00 2 Answers 0 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-16T18:13:33+00:00

  Hôm nay là buổi sáng thứ hai đầu tuần .Ai cũng háo hức để đến trường gặp thầy ,bạn .Hôm nay cũng là buổi học mà lớp em trực nhật nên là em phải đi học sớm.Lần đầu tiên đi học sớm nên em được quan sát cảnh đẹp ngôi trưởng vào buổi sáng.

  Thời tiết hôm nay thật đẹp .Không khí trong lành .Cảnh vật cũngs không có gì thay đổi.Tiếng lá cây rì rào trước gió.Tiếng chim hót líu lo .Lúc này sân trường tĩnh mịc vì rất ít học sinh .Ngôi trường như còn đang chìm trong giấc ngủ.

  Chỉ vài phút sau mặt trời như quả cầu lửa nhô lên tỏa ánh nắng ban mai xuống sân trường.

  Những hạt xương đọng lại trên lá long lanh như là hạt ngọc.Các bạn học sinh bắt đầu tấp nập đến trường .Bấy giờ sân trường náo nhiệt,ồn áo hơn.Tiếng gọi nhau í ới vui vẻ .Góc này các bạn nữ chơi nhảy dây .Bạn thì đá cầu .Bạn thì ngồi gốc cây ôn bài cũ .Các thầy cô giáo đều đã đến trường .Chuẩn bị cho bài giảng của mình .Tiếng trống báo giờ vào lớp .Không khí ngoài sân trường lại yên tĩnh .

  Em rất thích ngắm quang cảnh của sân trường em trước giờ vào lớp .Sau này dù em có sống ở đâu xa em vẫn nhớ đến trường .

  Cho mik xin hay nhất đi bạn .Về cho nhóm .

  0
  2021-09-16T18:14:25+00:00

  Trong cuộc sống, đứa trẻ nào lớn lên mà chưa từng đến trường thì đó là cả một nỗi bất hạnh lớn. Bởi vì không đc đến trường nghĩa là mất đi một tuổi thơ vui vẻbên bạn bè. Niềm vui bên bạn bè là những lúc cùng nhau đùa vui trên sân trường, cùng nhau bước trên con đường về nhà sau buổi học.

  Vào mỗi buổi sáng đẹp trời, tôi vẫn cùng lũ bạn thân cắp sách đến trường. Với một tâm trạng vô cùng háo hức, phấn khởi chào đón một ngày mới với biết bao bài học thú vị. Đặc biệt hôm nay tôi phải trực nhật nên đến sớm hơn hẳn mọi ngày. 

  Đến trường bác bảo vệ mở cổng cho chúng tôi vào. Cổng chính ngôi trường với hàng chữ: “Trường trung học cơ sở Sơn Lai” màu vàng óng ả nổi bật trên nền đỏ được sơn kẻ lại, trông mới tuyệt vời làm sao! Bờ tường bao quanh ngôi trường được các bậc phụ huynh phủ lên mình màu trắng của vôi. Giữa sân trường rộng lớn là hàng phượng vĩ với từng tán lá xum xuê. Thấy chúng tôi nó liền đung đưa tán lá như đang reo vui mà vẫy chào tụi trẻ chúng tôi. Bên trái, bên phải của trường là những dãy phòng học chạy song song với hàng phượng vĩ giờ đây đã được quét lại bằng một lớp màu vàng ấm áp của nắng, trông thật dịu mắt. Các phòng học được xây thành hình chữ U. Đối mặt vs cái cổng trường là phòng họp của các thầy cô giáo và phòng hiệu trưởng. 

  Sân trường càng lúc càng đông hơn, khắp nơi là tiếng nói cười ríu rít của mọi người. Hòa cùng với những tiếng tít còi của xe máy, tạo thành một chuỗi âm thanh đầy náo nhiệt. Đứng trên hành lang tầng hai trông xuống sân trường đang ngập tràn học sinh. Những âm thanh hỗn tạp, và náo nhiệt như tiếng hót của đàn  chào mào, chích chòe, tiếng cười nói râm ran, chẳng khác gì một bản hợp tấu không lời mà mang tên rất nhiều tác giả. Nắng ban mai giờ đã tràn ngập sân trường. Những tia nắng ngọt ngào len lỏi khắp các tán lá, lấp đầy những chỗ trống của kẽ lá, tìm tới với những tấm áo trắng tinh của học sinh. Dường như tất cả cảnh vật, trời mây đều đang hòa chung niềm vui rộn rã cùng tụi trẻ chúng tôi.

  “Tùng…! Tùng…! Tùng…!” hồi trống vang lên rộn rã, ngân dài báo hiệu giờ học đã đến. Sân trường như ngưng lại trong giây lát. Tất cả học sinh các lớp đều đã chỉnh tề để chuẩn bị bước vào học. Một ngày mới đã bắt đầu sau hồi trống vang lên.

  Đối với tôi, quang cảnh sân trường trước buổi học đều là thiên đường. Thiên đường ấy với vô vàn điều kì diệu mà nhiều người không hề cảm nhận được.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )