tả cây bưởi không chép mạng=1 phiếu thông báo

Question

tả cây bưởi
không chép mạng=1 phiếu thông báo

in progress 0
Abigail 4 tuần 2021-11-10T20:15:30+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-11-10T20:16:33+00:00

  Ôi! Nhà em có rất nhiều cây hoa quả ngon và đẹp nhưng trong số đấy em thích nhất là cây bưởi đỏ tân lạc mà do ông em trồng cách đây 2 năm giống bưởi ăn ngon ngọt không chua mấy cứ mỗi lần bưởi ra hoa kết trái cả nhà em ra thu hoạch trái bưởi căng mọng bầu bĩnh buổi tối mỗi khi ăn cơm xong nhà em lại quây quần ăn giống bưởi nhà mình trồng ăn rất mọng nước chua chua và  ngọt tuy hơi đắng. Nhưng thật đáng buồn trong cơn bão vừa qua cây bưởi nhà em đã bị bão tàn phá lúc đó bố và ông em ra chống đỡ nó nhưng không cứu được em đứng nhìn cây bưởi bị gẫy mà khóc> xao xuyến tâm hồn em. Em muốn thời giang quay trở lại cây bưởi sẽ ko bị thế nữa

  0
  2021-11-10T20:16:50+00:00

  Ở vườn nhà ngoại trồng rất nhiều loại cây khác nhau. Cây xoài lúc nhiều quả chín. Cây hoa hồng toả hương thơm ngát. Cây nhãn nặng những chùm quả chín… Nhưng em thích nhất là cây bưởi.

  Cây bưởi được ông trồng hơn 20 năm. Cây cao gần 2m. Thân cây không to lắm chỉ bằng bắp chân người lớn. Thân cây màu rêu xám, không sần sùi và nhiều u bướu như cây bàng. Rễ cây to, bám chắc vào đất, hút dinh dưỡng từ đất nuôi cây. Từ thân cây chia ra thành ba cành lớn chắc chắn như những cánh tay của lực sĩ cử tạ. Ba cành lớn ấy lại phân ra thành nhiều cành nhỏ khác nhau. Lá cây to bằng bàn tay người lớn, hơi dài, thắt lại ở giữa như cái nậm rượu. Hoa bưởi nhỏ, màu trắng ngọc, mọc thành từng chum. Mùa xuân hoa nở thơm ngát cả khu vườn. Khi hoa bưởi rụng đi, những quả bưởi sẽ thay thế. Quả bưởi tròn, da trơn nhẵn được nâng đỡ cẩn thận. Những quả bưởi ấy như những đứa con đầu tròn trọc lốc được cây mẹ chắt chiu dinh dưỡng nuôi nấng. Mùa thu là mùa bưởi chín. Khi ấy những quả bưởi chín vàng, ăn những múi bưởi sẽ thấy vị ngọt dịu mát đọng lại.

  Cây bưởi có rất nhiều ích lợi khác nhau. Hoa bưởi thơm ngát thường được dung để ướp chè. Ông ngoại em hay ướp chè với hoa bưởi ủ trong lá sen. Nước chè được ướp bằng hoa bưởi uống vừa thơm vừa ngọt. Vào những ngày Rằm Tháng Tám, quả bưởi được mang đi thắp hương cúng lễ tạ ơn trời đất, tổ tiên. Hay những dịp Tết thì quả bưởi không thể thiếu trong mâm ngũ quả của người miền Bắc. Các bà các mẹ lấy vỏ bưởi phơi khô để gội đầu. Tóc sau khi được gội bằng vỏ bưởi vừa óng mượt, chắc khoẻ lại vừa thơm thoang thoảng mùi bưởi.

  Bưởi có nhiều loại giống cây khác nhau. Có bưởi đào, bưởi ổi, bưởi năm roi, bưởi Diễn,… Mỗi loại có một cách trồng và chăm sóc khác nhau. Nhưng người trồng muốn có được mùa quả bội thu đều phải khéo léo, cẩn thận và chăm sóc cây bằng tất cả tình yêu dành cho nó.

  Mỗi mùa hoa nở em lại có dịp cùng ông ngoại đi hái hoa về ướp chè, được cảm nhận mùi hương thơm ngát của hoa bưởi. Em rất thích cảm giác ấy và thấy yêu cây bưởi vô cùng.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )