Tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về. ko sao chép mạng, viết bài do chính mình suy nghĩ, ai chép mạng bc nha

Question

Tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về. ko sao chép mạng, viết bài do chính mình suy nghĩ, ai chép mạng bc nha

in progress 0
Audrey 1 tháng 2021-09-03T19:34:27+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-03T19:35:37+00:00

  Mỗi năm, khi Tết đến xuân về, sân nhà em lại trở nên xinh đẹp và rực rỡ nhờ những loài hoa đang đua nhau khoe sắc. Nào hồng, nào cúc, nào thược dược, đồng tiền… Nhưng trong đó, nổi bật nhất vẫn là chậu mai vàng.

  Cây mai vàng ấy đến nay đã được gần năm tuổi rồi. Nó do bố em mua về từ dịp Tết của năm năm trước, rồi giữ lại, chăm sóc cho đến hôm nay. Cây được trồng trong chiếc chậu gốm tráng men trắng muốt, có trang trí bằng những hình vẽ uyển chuyển màu xanh dương. Trong năm, bố sẽ đặt chậu mai ở góc sân thoáng và nhiều ánh nắng nhất cho cây phát triển. Đến khi Tết đến xuân về, cây mai nở hoa thì đưa vào giữa phòng khách để trưng.

  Nhìn tới nhìn lui, nhìn từ phía nào thì cây mai nhà em cũng thật là đẹp. Cây cao khoảng 160cm, vì nó cao xấp xỉ chị gái của em. Thân cây ở dưới gốc thì ti như cổ tay của bố, càng lên cao thì càng nhỏ đi dần. Lớp vỏ của thân cây màu nâu xám, sờ lên hơi thô ráp chứ không hề bị sần sùi như cây mít, cây bàng. Đặc biệt, thân cây mai không mọc thẳng mà được bố em uốn thành hình vòng xoáy dần từ dưới lên, trông rất là nghệ thuật. Từ thân cây, các cành, nhánh thi nhau tỏa ra các hướng, vô cùng đông đúc, xum xuê. Lá mai không lớn, to lắm cũng chỉ bằng cái thìa, mỏng tanh, hơi bóng lên ánh sáng. Vào mấy hôm nay, do lá cũ đã được trảy hết cho cây kịp ra hoa, nên trên thân chỉ toàn là lá non. Lá mai lúc bé sẽ có màu xanh ánh nâu, tím chứ chưa hẳn là xanh mạ như lúc đã lớn.

  Khi đã nói đến cây mai lúc này, chúng ta không thể không nhắc đến hoa mai. Hoa mai không mọc dày như hoa đào, mà có những khoảng trống cho lá cùng chen bông. Bông hoa mai có năm cánh, cánh hoa nhỏ, mỏng như cánh ve, có màu vàng như của nắng. Mỗi khi có gió thổi qua, cảm giác như có cả trăm cánh bướm vàng đang chập chờn. Thế nên, dù chậu mai đang ở trong phòng khách, thì vẫn cảm giác như cả căn phòng đang ngập trong ánh nắng mùa xuân. Đặc biệt, hoa mai nở rất lâu, một bông sẽ nở có khi đến cả một tuần mới chịu tàn. Đã thế, mỗi chùm hoa mai, thường sẽ có rất nhiều nụ. Khi bông mai này nở rộ, thì nụ kia mới chỉ e ấp mà thôi. Thế nên, nếu không để ý thì tưởng chừng như cây mai vui hết tháng xuân mà chẳng hề tàn lụi.

  Giáp Tết, cả nhà em cùng nhau trang trí cho cây mai những vật phẩm thật xinh. Đó là những bao lì xì, những câu đối, câu chúc năm mới đỏ rực. Đó là những đĩnh vàng, những bông hoa, những chiếc kẹo vàng chói. Cùng dây đèn nhấp nháy nhiều màu quấn quanh các cành lớn nữa. Thế là, không khí Tết đã ngập tràn rồi.

  Mỗi khi đi ngang qua phòng khách nhìn cây mai được trang trí rực rỡ, em lại cảm thấy thật vui vẻ và hạnh phúc.

  CHÚC BẠN HỌC TỐT!

  0
  2021-09-03T19:35:38+00:00

      Mỗi dịp tết đến xuân về, ai cũng rất háo hức sắm sửa những thứ tốt nhất để đón tết. Và năm nay, mẹ em đã mua một cây mai thật to về bày. 

      Mẹ mua một cái chậu to có trang trí hình ngày tết để trồng cây mai vào. Nhìn từ xa câu mai như môt cái ô màu vàng khổng lồ. Thân cây to có cành chìa ra nhiều phía như những cánh tay. Mỗi cành mai đều có những chấm nụ nhỏ xíu đang dần mở mắt chào xuân. Lá cây mai xếp đều bao quanh nụ hoa. Lá cây xanh tốt và đang phát triển. Trên đỉnh cây mai đã có vài bông hoa đã nở trông rất đẹp. Mẹ mua cho em những câu đối, lời chúc để trang trí lên cây mai. Sau khi trang trí, cây mai như mặc thêm một chiếc áo với đủ sắc màu. Vào mùng một tết, cũng là lúc cây mai nở đẹp nhất. Những bông hoa thi nhau nở rộ. Những cánh hoa mỏng như giấy bao bọc quanh cái nụ nhỏ xíu của hoa. 

       Cũng đã hết tết, cây mai cũng đang thay chiếc áo mới. Em rất buồn nhưng cũng luôn mỉm cười vì cây mai đã động viên em: Đừng buồn, năm sau chúng mình sẽ cùng gặp lại nhé!

  Cho mk xin hay nhất nhé. Mk cảm ơn

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )