Tả con mèo Dài hơn 20 dòng nha – Ko copy mạng hay copy người khác

Question

Tả con mèo
Dài hơn 20 dòng nha
– Ko copy mạng hay copy người khác

in progress 0
Bella 2 tháng 2021-09-28T14:43:58+00:00 2 Answers 5 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-28T14:45:15+00:00

  Mùa hè năm em lên tám, trời mưa to như trút nước, ở phía ngoài vườn nhà có một vị khách đi lạc chịu cảnh mưa mà ướt sũng người. Vị khách bất ngờ đó là một chú mèo màu trắng mướt, trông rất dễ thương, xin phép bố mẹ em được đưa chú mèo này vào nhà. Cho đến ngày hôm sau chú mèo vẫn chưa đi nên em quyết định sẽ nuôi chú mèo này, tất nhiên là bố mẹ cũng đã cho phép.

  Từ ngày nhận nuôi chú mèo, em đặt cho chú cái tên gọi thân mật là Meo. Những ngày ban đầu Meo còn khá ngại ngùng và sợ sệt với những thành viên khác trong gia đình em, chú thường nằm im một chỗ và quan sát mọi vật chuyển động xung quanh. Nhưng cho đến bây giờ thì chú chẳng còn sợ hay ngại gì nữa.

  Meo có chiếc đầu tròn như quả bóng ten-nít. Đôi mắt lúc nào cũng sáng long lanh như hòn bi ve và sáng lấp lánh lên như đèn pha vậy. Chiếc mũi hồng hồng, ướt ướt trông như lúc nào cũng đang bị sổ mũi. Tai của Meo thính lắm, tiếng động nhỏ cũng đủ làm chú phát hiện ra, chiếc mũi cũng rất thính, chứng minh là chuột trong nhà tôi gần như đã bị Meo tiêu diệt gần như là sạch hết.

  Những ngày mùa đông Meo được mẹ em mua cho chiếc khăn quàng màu đen rất ấm áp, có khi thì là bộ quần áo để giữ ấm cho cơ thể. Bốn cái chân tuy không được cao nhưng cũng thoăn thoắt chạy đi chạy lại để rình bắt chuột. Dưới bàn chân có một lớp thịt cùng lông dày mịn, mới đầu em không hiểu tác dụng của lớp thịt và lông ở dưới chân Meo là gì. Mãi đến sau này mới phát hiện ra nó có tác dụng giúp cho Meo di chuyển nhẹ nhàng, thanh thoát hơn. Ẩn sâu trong cái bộ đệm nhẹ nhàng đấy chính là bộ móng vuốt sắc nhọn, sẵn sàng tiêu diệt con mồi. Meo còn vũ khí lợi hại khác nữa đó chính là đôi mắt, đôi mắt của Meo trong đêm sáng lạ thường, có thể nhìn thấy rõ mọi vật khi trời đã về đêm.

  Meo hàng ngày ăn rất nhiều, có lẽ để nạp năng lượng để cho ban đêm đi săn lũ chuột phá hoại của cải trong nhà. Khi ăn xong chú ta thường sẽ nằm ra ngoài trời nắng phơi mình, trông vẻ mặt rất là thư giãn và hạnh phúc.

  0
  2021-09-28T14:45:34+00:00

  Bài làm:

    ” Me meo meo”, tiếng kêu quen thuộc luôn cất lên khi nhìn thấy em. Đó chính là chú mèo nhà em đấy! Một ng bạn thân nhất của em.

    Chú mèo nhà em tên là Bi. Bi có đôi mắt sáng long long như hai viên bi nhỏ. Khuôn mặt tròn trĩnh trông rất dễ thương. Đôi tai vểnh lên cứ khẽ động đậy rất đáng ghét. Thân hình chú to, mập mạp. Trên bộ lông trắng muốt có một vài đốm đen. Cái đuôi dài, cứ quắt qua quắt lại làm bộ nịnh nọi rất dễ mến. Bốn cái chân nho nhỏ mà chạy rất nhanh.

    Bi là một chú mèo khá hiền lành. Chú bắt chuột cũng rất giỏi. Vừa mới thấy chú chuột đã lao đến rồi. Mỗi ngày, khi em đi học, chú đều ra cỗng tiến em rồi kêu một tiếng ” meo”. Buổi chiều em đi học về, chúc chạy ra mừng rỡ. Bi ăn rất nhiều, một ngày ăn đến cả bốn, năm bát cơm. Em vẫn còn nhớ cái kỉ niệm mà em ko thể quên với Bi. Hôm đó, mẹ em đi chợ. Ở nhà chẳng có việc gì làm, em và Bi lấy chậu cá của mẹ ra chơi. Chẳng may, chậu cá vỡ. Bi đã gánh tội cho em. Bi rất ngoan, cứ mỗi lần có khách đến nhà là chạy ra đi lẻo đẻo theo sau. Mỗi khi em buồn, Bi liền trèo lên mình em nghe em tâm sự đủ mọi điều. Hôm đó, em đang ngồi học bài. Chợt nghe thấy tiếng động ở ngoài bếp. Em đi xuống nhà thì thấy Bi đang rình rập cái gì đó. Em cũng gạt qua định đi lên nhà học tiếp  thì chợt có tiếng “meo” rồi tiếng “chít”. Em quay lại, thì ra Bi đã bắt đc hai con chuột phá phách. Và cũng gì cái nếp giỏi giang ấy mà nhà em ai cũng yêu quý Bi.

   Em rất yêu Bi. Bi là một ng bạn tri kỉ vẫn mãi ở trong em. Bi cho em bao cảm xúc khóc tả, cho em bao niềm vui. Bi san sẻ với em nỗi buồn. Cùng em chơi, cho em bao kỉ niệm ngây thơ mà sâu đậm biết mấy. Đối với em, Bi mãi mãi là ng bạn thân nhất. Dù có rời xa ngôi nhà, rời xa Bi, thì hình ảnh của Bi vẫn mang lại cho em tình cảm cảm ấm áp.

  `\text{Cáo/Olympia}`

  Sory vì mik làm ko đc hay, thông cảm!

    

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )