tác dung của phân đạm,vôi,lân,kali ω

By Kaylee

tác dung của phân đạm,vôi,lân,kali ω

0 bình luận về “tác dung của phân đạm,vôi,lân,kali ω”

  1. Phân đạm:Đạm là thành phần cơ bản trong các chất hữa cơ rất cơ bản và cần thiết cho cây phát triển như
    các chất diệp lục,nguyên sinh chất,các loại men,các chất điều hoà sinh trưởng.
    Đạm quyết định sự phát triển của các mô tế bào sống của cây.
    Phân lân:Lân có vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi năng lượng.
    Lân là thành phần chủ yếu của các chất Adp và Atp là chất dinh dưỡng năng lượng cho các chất trong quá trình sinh hoá cho cây.
    Phân vôi:Cung cấp các dưỡng chất cho cây.
    Canxi giúp cây trồng giải độc,tăng khả năng chống chịu với thời tiết nắn,nóng,..
    Phân kali:giúp cây cứng chắc,ít đổ ngã.Tăng cường khả năng chịu úng, chịu rẻ,..thời tiết khô hạn cây thiếu nc bón phân kali giúp cây giảm quá trình thoát hơi nc.
    Chúc bạn học tốt????
    Nhớ vote cho mk nha
    Mk cảm ơn nhìu ạ????????

    Trả lời
  2. Đạm là thành phần quan trọng trong các chất hữu cơ rất cơ bản và cần thiết cho sự sinh trưởng phát triển của cây như các chất diệp lục, nguyên sinh chất, axit nucleic (AND và ARN), các loại men, các chất điều hòa sinh trưởng. Đạm quyết định sự phát triển của các mô tế bào sống của cây. Bón đủ đạm cây sinh trưởng nhanh, ra nhiều chồi, lá và cành, hoa quả nhiều và lớn, tích lũy được nhiều chất nên cho năng suất cao và chất lượng tốt.

    Lân có vai trò cung cấp trong quá trình trao đổi năng lượng và tổng hợp chất protein. Lân là thành phần chủ yếu của các chất  dự trữ năng lượng cho các quá trình sinh hóa trong cây, đặc biệt là cho quá trình quang hợp, sự tạo thành phần chất béo và protein.

    Lân thúc đẩy sự phát triển của hệ rễ cây, kích thích sự hình thành nốt sần ở các cây họ đậu.

    Lân thúc đẩy sự ra hoa và hình thành quả ở cây, là yếu tố chủ yếu quyết định chất lượng hạt giống.

    Lân giúp cây tăng khả năng chống chịu với các điều kiện bất thuận như rét, hạn, sâu bệnh.

    Lân còn có tác dụng hạn chế tác hại của việc bón thừa đạm. Bón đủ lân, cây không những sinh trưởng tốt, cho năng suất cao mà chất lượng nông sản cũng cao.

    Kali tham gia tích cực vào quá trình quang hợp, tổng hợp nên các chất gluxit của cây. Kali làm tăng khả năng thẩm thấu nước ở tế bào khí khổng, giúp khí khổng đóng mở thuận lợi nên điều chình sự khuyếch tán CO2 của quá trình quang hợp, đồng thời tăng khả năng sử dụng ánh sáng cho cây trong điều kiện thời tiết ít nắng.

    Kali có trong thành phần của 60 loại men thực vật điều tiết các hoạt động sống của cây với tác dụng như một số chất xúc tác.

    Kali thúc đẩy quá trình tổng hợp đạm trong cây, làm giảm tác hại của việc bón quá nhiều đạm, phòng chống lốp đổ cho cây hòa thảo, thúc đẩy sự ra hoa.

    Kali tăng cường khả năng chống chịu các điều kiện bất lợi cho cây như rét, hạn, úng, sâu bệnh.

    Kali làm tăng hàm lượng chất bột, đường nên làm tăng chất lượng hạt và quả.

    Trả lời

Viết một bình luận