– Tại sao có cùng vĩ độ địa lí nhưng bán đảo Trung Ấn ( phần đất liền Đông Nam Á) không bị biến thành hoang mạc như bán đảo A-ráp? – Xác định các điể

Question

– Tại sao có cùng vĩ độ địa lí nhưng bán đảo Trung Ấn ( phần đất liền Đông Nam Á) không bị biến thành hoang mạc như bán đảo A-ráp?
– Xác định các điểm cực Bắc, Nam, Tây, Đông của khu vực Đông Nam Á?
– Phân tích ý nghĩa của vị trí địa lí đối với sự phát triển môi trường tự nhiên và đối với chiến lược phát triển kinh tế của khu vực.
– Tại sao gió mùa hạ và gió mùa đông khi vượt qua xích đạo đều bị lệch hướng?

in progress 0
Daisy 3 tháng 2021-09-16T07:15:12+00:00 1 Answers 7 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-16T07:16:28+00:00

  -Vì bán đảo Trung Ân nằm ở vị trí xa xích đạo

  -Gioi hạn :Cực Bắc:28,5độ B

                  Cực Nam:140 độ N

  -Nhờ vị trí địa lí ,Đông Nam Á là khu vực có đất đai màu mỡ với những đồng bằng rộng lớn ,lại có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm ,cận xích đạo,mạng lưới sông ngòi dày đặc ,tạo điều kiện phát triển một nền nông nghiệp nhiệt đới với cơ cấu cây trồng,vật nuôi phong phú ,đa dạng .

    Phần lớn khu vực các nước đều giáp biển,quanh năm ko đóng băng,nguồn lợi hải sản phong phú với trữ lượng lớn ,có nhiều bãi biển đẹp…..thuận lợi các nghành kinh tế biển cũng như thương mại ,hàng hải.

  -gió mùa đông và gió mùa hạ vẫn tồn tại một dải áp thấp ở xích đạo.khi gió đến,do ảnh hưởng của lực corios đẩy ra chạy về tây nam

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )