tại sao khi làm xiro quả người ta không cho nước nhưng sau quá trình ngâm vẫn có nhiều nước

By Caroline

tại sao khi làm xiro quả người ta không cho nước nhưng sau quá trình ngâm vẫn có nhiều nước

0 bình luận về “tại sao khi làm xiro quả người ta không cho nước nhưng sau quá trình ngâm vẫn có nhiều nước”

  1. Khi ngâm đường với trái cây, làm nồng độ chất tan ở bên ngoài rất cao, áp suất thẩm thấu lớn đã kéo nước từ trong tế bào của trái cây, làm quả bị teo lại. Nước tạo ra từ quá trình ngâm là nước ở trong quả.

    Trả lời
  2. – vì khi ngâm xiro quả cần có đường, trong quá trình ngâm thì đường tan ra, tạo ra nước

    – ngoài ra, khi làm xiro quả , nồng độ chất tan bên ngoài cao hơn nồng độ chất tan bên trong quả, nên nước sẽ đi từ bên trong ra bên ngoài làm quả bị mất nước nên teo lại

    xin hay nhất

    Trả lời

Viết một bình luận