Tại Sao khi trồng chuối hay trồng mía, người ta lại phải tỉa bớt lá Tại Sao khi rót nước nóng vào cốc dày thì lại dễ vỡ hơn cốc mỏng giúp mình nhé :

By Rose

Tại Sao khi trồng chuối hay trồng mía, người ta lại phải tỉa bớt lá
Tại Sao khi rót nước nóng vào cốc dày thì lại dễ vỡ hơn cốc mỏng giúp mình nhé :(((

0 bình luận về “Tại Sao khi trồng chuối hay trồng mía, người ta lại phải tỉa bớt lá Tại Sao khi rót nước nóng vào cốc dày thì lại dễ vỡ hơn cốc mỏng giúp mình nhé :”

  1.  – Khi trồng chuối hay trồng mía, người ta phải phạt (cắt) bớt lá để làm giảm diện tích mặt thoáng của lá nhờ đó hạn chế sự bay hơi nước từ lá, có thể làm khô cây.

     – Khi rót nước nóng vào cốc thuỷ tinh dày thì dễ vỡ hơn là rót nước nóng vào cốc thuỷ tinh mỏng vì khi rót nước nóng vào cốc thuỷ tinh dày thì mặt trong của cốc sẽ nóng trước, nở ra trong lúc đó mặt ngoài của cốc chưa nóng ( vì thuỷ tinh dẫn nhiệt kém ) nên chúng chèn nhau và gây ra vỡ cốc.

    Trả lời
  2. Khi trồng chuối hay trồng mía, người ta phải phạt (cắt) bớt lá để làm giảm diện tích mặt thoáng của lá nhờ đó hạn chế sự bay hơi nước từ lá, có thể làm khô cây.

    Khi rót nước nóng vào cốc thuỷ tinh dày thì dễ vỡ hơn là rót nước nóng vào cốc thuỷ tinh mỏng vì khi rót nước nóng vào cốc thuỷ tinh dày thì mặt trong của cốc sẽ nóng trước, nở ra trong lúc đó mặt ngoài của cốc chưa nóng ( vì thuỷ tinh dẫn nhiệt kém ) nên chúng chèn nhau và gây ra vỡ cốc.

    Trả lời

Viết một bình luận