Tại sao phải bảo vệ tài nguyên môi trường biển nước ta? Các bác giúp e vs

Question

Tại sao phải bảo vệ tài nguyên môi trường biển nước ta?
Các bác giúp e vs

in progress 0
Arianna 3 tháng 2021-09-08T07:34:45+00:00 2 Answers 4 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-08T07:35:55+00:00

  Vì :+ Môi trường biển là nơi cung cấp ôxi nuôi dưỡng cá để làm nguồn thu nhập và thực phẩm . 

       + Biển là nơi cung cấp nguồn nước để lọc , sinh hoạt cho mọi hoạt động như tắm ,…

       + Biển là một trong những tài nguyên phát triển hệ sinh thái cho việt nam . Khi biển bị ô nhiễm hệ sinh thái sẽ giảm đi trầm trọng 

  0
  2021-09-08T07:35:58+00:00

  Việt Nam có bờ biển dài, thềm lục địa rộng lớn trên một triệu km2, gấp 3 lần diện tích đất liền; có hơn 3.000 hòn đảo. Biển nước ta có nguồn tài nguyên tiềm tàng, khoáng sản nổi bật là dầu khí (với trữ lượng khoảng 3-4 tỷ tấn), và nhiều loại khoáng sản như: than, sắt, ti tan, cát thủy tinh…, hải sản có tổng trữ lượng khoảng 3-4 triệu tấn. Đặc biệt đáng chú ý là vùng biển và ven biển Việt Nam nằm án ngữ trên các tuyến hàng hải và hàng không huyết mạch có giá trị như những cánh cửa rộng mở để chủ động hội nhập kinh tế với thế giới.
  – Vùng biển nước ta còn có vị tri đặc biệt quan trọng về quân sự, là biên giới biển Đông, là đường tiếp cận, bàn đạp tiến công, các thế lực xâm lược. Lịch sử cho thấy rằng trong 14 cuộc chiến tranh xâm lược của kẻ thù đối với nước ta, có 10 cuộc bắt đầu từ hướng biển.
  – Biển nước ta luôn gắn với những giá trị thiêng liêng tâm linh và lịch sử: Truyền thuyết về Lạc Long Quân và Âu Cơ, những chiến công lịch sử Bạch Đằng, Vân Đồn xưa, Cồn cỏ, đường huyền thoại Hồ Chí Minh trong kháng chiến chống Mỹ… đã cấu thành những thành tố thuộc về dân tộc nâng đỡ sức mạnh tinh thần cho muôn thế hệ.

  – Vùng biển nước ta rất giàu và đẹp, nguồn lợi  rất phong phú, đa dạng ( sinh vật, khoáng sản, tài nguyên du lịch…) và có giá trị về nhiều mặt (kinh tế, khoa học, quốc phòng…). Môi  trường biển còn khá trong lành.

  – Tuy nhiên, việc khai thác tài nguyên biển đòi hỏi nhiều công sức và trí tuệ. Đồng thời, vùng biển  nước ta cũng có nhiều thiên tai dữ dội như bão.

  –  Ngoài ra, hiện nay nguồn lợi hải sản của biển đang có chiều hướng giảm sút, một số vùng biển ven bờ đã bị ô nhiễm do chất thải dầu khí và chất thải sinh hoạt của con người đổ ra.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )