Theo em các bạn học sinh hiện nay có hiện tượng mê tín dị đoan không? Lấy ví dụ minh họa? Làm như thế nào để khắc phục hiện tượng đó? b,Đọc và xử lý

Question

Theo em các bạn học sinh hiện nay có hiện tượng mê tín dị đoan không? Lấy ví dụ minh họa?
Làm như thế nào để khắc phục hiện tượng đó?
b,Đọc và xử lý tình huống: ở gần nhà thu có một người chuyên làm nghề bói toán Mẹ Thu Cũng hay sang xem bói mỗi khi gia đình có người ốm nặng mẹ tôi lại mời thầy về cúng bái thu ngăn cản in Nhưng mẹ cho rằng đó là quyền tự do tín ngưỡng của mỗi ngọt hơn thua không nên can thiệp vào
Đánh giá về về làm của mẹ Thu ? Nếu em là Thu trong tình huống trên em sẽ khuyên mẹ như thế nào
giúp e với ạ e vote 5 sao

in progress 0
Ayla 2 tháng 2021-07-24T19:52:42+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-24T19:53:56+00:00

  a) Theo em , các bạn học sinh hiện nay có hiện tượng mê tín dị đoan.

  Ví dụ minh họa : Cầu khấn thắp hương trước bàn thờ để đoán đề thi hay xin thi tốt mà không chịu khó ôn tập , chỉ trông chờ phù hộ.

  b)

  – Đánh giá : Việc làm của mẹ Thu là mê tín , dị đoan , phù phiếm , lãng phí thời gian và tiền của, có nhận thức sai lệch về quyền tự do tín ngưỡng.

  – Nếu em là Thu , em sẽ giải thích cho mẹ hiểu rằng đây là mê tín dị đoan chứ không phải tín ngưỡng , phân tích cho mẹ thấy cái sai , cái hại để mẹ nhận ra và bỏ mê tín.

  0
  2021-07-24T19:54:40+00:00

  Các bạn học sinh hiện nay có hiện tượng mê tín dị đoan. Ví dụ:

  -Trước ngày thi các bạn học sinh thường ko ăn trứng vì ăn trứng trước ngày thi thường được cho là bị 0 điểm…( xin lỗi mình chỉ nghĩ được thế thôi)

  b, Việc làm của mẹ Thu là mê tín dị đoan và sai. Nếu em là Thu thì em sẽ khuyên mẹ rằng: ” chúng ta ko nên mê tín dị đoan mà có thể đâm đầu vào nguy hiểm mẹ ạ”

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )