Thuyết minh về bút bi, bút máy và bút chì Mỗi lần viết 1 bài văn ((❤Ko chép mạng nha❤) Mong các bạn giúp mình mình đang cần gấp????????????????

Question

Thuyết minh về bút bi, bút máy và bút chì
Mỗi lần viết 1 bài văn ((❤Ko chép mạng nha❤)
Mong các bạn giúp mình mình đang cần gấp????????????????

in progress 0
Vivian 1 năm 2021-10-09T02:53:39+00:00 1 Answers 5 views 0

Answers ( )

  0
  2021-10-09T02:55:02+00:00

  Đây bạn nhé

  Trong các loại đồ dùng, vật dụng ở đời sống thực tại, có lẽ chiếc bút bi là loại vật dụng được sử dụng nhiều nhất. Hằng ngày, hầu như mọi người, đặc biệt là các bạn học sinh đều cần đến nó và có thể nói, nó như 1 người bạn thân thiết gắn bó với con người. Vào những năm 1930, chiếc bút bi này được ra đời bởi một nhà báo phát minh ra và có tên là László Bíró.

  Khi nhắc đến bút bi – một trong số loại bút được sử dụng nhiều ở học sinh, nhất là trung học cơ sở và phổ thông. Chiếc bút này có cấu tạo rất đẹp mắt, nhỏ gọn và tiện lợi trong việc di chuyển. Bút bi là một là bút rất quen thuộc, đối với nó, học sinh là người bạn đồng hành đầu tiên trong suốt những chặn đường dài.  

  Cấu tạo bút bi gồm 2 phần: Vỏ bút và ruột bút. Vỏ bút có một ống trụ tròn dài từ 14-15 cm, thường làm bằng nhựa và được sử dụng để bảo vệ ruột bút bên trong, trên thân thường có dán các thông số ghi ngày, nơi sản xuất. Để thu hút nhiều tầm mắt ưa thích của mọi người, các nhà sản xuất đã có những cấu tạo hình hài khác nhau, có những đặc điểm khác nhau nhưng đều mang một vẻ nhỏ nhắn và tiện lợi. Cùng với những màu sắc khác nhau như: xanh, đỏ, tím, vàng,… đã làm nổi bật những nét đẹp nhỏ nhắn của chiếc bút bi này.  

  Về phần ruột bút, giữ một vai trò quan trọng đó là để tạo ra một chiếc bút hoàn hảo. Ruột bút chủ yếu là nhựa và bên trong thì chứa mực. Ở ruột bút có gắn một chiếc lò xo nhỏ để tiện lợi trong quá trình đóng mở bút. Bút không thể thiếu là bộ phận này, vì nó tạo ra những nét mực trên trang vở, giúp học sinh ghi chép các bài học hoặc ghi nhớ các công việc quan trọng. 

  Nhưng không phải cái gì cũng là hoàn hảo, bút bi vẫn có ưu, nhược điểm của nó. Ưu điểm, cây bút nhỏ gọn, tiện lợi cho việc di chuyển, xinh xắn và có nhiều hình dạng khác nhau, màu sắc đẹp mắt làm cho nhiều học sinh ưa thích. Về phần nhược điểm, bút bi thường bị chảy mực làm cho chữ không đẹp khi viết nhanh. Đối với học sinh cấp 2 và 3 thì chữ viết ngày càng khó đọc, một phần là do chất lượng của bút hơi kém và do thời gian có hạn, chương trình nhiều dẫn đến viết nhanh, viết tắt để kịp thời gian học bài. 

  Sử dụng rất đơn giản, chỉ cần nhấn nút hay vặn nhẹ thì ruột bút tự động đẩy ra. Như vậy, chúng ta có thể sử dụng nó. Điều đó đã giúp cho học sinh sử dụng dễ dàng và yêu thích hình dáng nhỏ nhắn của chiếc bút này.

  Đối với học sinh, chiếc bút hay bất cứ đồ dùng học tập nào đều quan trọng, vì vậy chúng ta cần bảo quản nó, tránh bị hư hỏng. Đối với em, chiếc bút bi này chính là người bạn đồng hành, người bạn đã, đang và sẽ giúp em có được một tương lai sáng lạng.

  CHO MK 5* VÀ CÂU TRẢ LỜI HAY NHẤT NHÁ . THANKS 

  CHÚC BẠN HỌC TỐT

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )