Thuyết minh về cây bút bi ( no copy ) mong các mod giúp em !

Question

Thuyết minh về cây bút bi ( no copy ) mong các mod giúp em !

in progress 0
aihong 2 tháng 2021-10-08T17:13:02+00:00 1 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-10-08T17:14:41+00:00

  Thuyết minh về cây bút bi.
  Dàn ý: 

  MB: Giới thiệu tầm quan trọng của bút bi.

  TB:

  1. Nguồn gốc, xuất xứ: Được phát minh bởi nhà báo Hungari Lazo năm 1930.

  2. Cấu tạo: Hai bộ phận chính:

  – Vỏ bút: Ống trụ tròn dài 14 – 15 cm được làm bằng nhựa dẻo hoặc nhựa màu. Trên thân ghi các số: ngày, nơi sản xuất.

  – Ruột bút: Bên trong làm từ nhựa dẻo, chứa mực đặc hoặc mực nước. Bộ phận đi kèm: lò xo, nút bấm, nắp đậy,…

  3. Phân loại: Kiểu dáng và màu sắc khác nhau tùy theo lứa tuổi và thị hiếu của người tiêu dùng. Màu sắc đẹp, nhiều kiểu dáng.

  4. Nguyên lí hoạt động: Mũi bút chứa viên bi nhỏ, khi viết lăng ra mực để tạo chữ.

  5. Ưu điểm: Bền đẹp, nhỏ gọn, giá thành rẻ phù hợp với học sinh. Khuyết điểm: Vì viết được nhanh nên dễ giây mực và chữ không được đẹp.

  6. Ý nghĩa: Dùng để vẽ, để viết.

  KB: Kết luận và nhấn mạnh tầm quan trọng của bút bi.

  Bài làm

       Xung quanh chúng ta luôn tồn tại những vật nhỏ bé, đơn sơ nhưng lại giữ vai trò quan trọng giúp chúng ta nên người và trưởng thành hơn trong cuộc sống. Đối với học sinh chúng ta ngoài vở viết, thước kẻ,… thì bút bi là người bạn đồng hành không thể thiếu trong quá trình học tập. Sử dụng bút bi hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết được nguồn gốc ra đời cũng như cấu tạo của cây bút bi. Để tìm hiểu rõ hơn về người bạn thân thiết này chúng ta hãy tìm hiểu hành trình bút bi đến với mọi người.

       Bút bi ra đời vào năm 1930 được phát minh bởi nhà báo Hungari Lazo. Ông là một nhà báo tài năng, trong quá trình làm việc của mình không nhận thấy sự bất tiện của bút mực khi liên tục làm tay và tờ giấy bị vấy bẩn, không những vậy bút mực còn rất hay bị hỏng. Trong một lần tình cờ nhìn thấy viên bi chạy qua vũng nước để lại những vệt dài ông đã nảy ra ý tưởng làm ra một loại bút viết mực mau khô để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Được sự giúp đỡ của anh trai ý tưởng của ông nhanh chóng thành hiện thực và khi đưa vào tiêu dùng tất cả mọi người đều yêu thích vì những tiện lợi mà loại bút này mang lại.

        Bút bi có hai bộ phận chính là vở bút và ruột bút. Vỏ bút có ống trụ tròn dài 14 – 15 cm được làm bằng nhựa dẻo hoặc nhựa màu. Trên thân ghi các số như ngày, nơi sản xuất,… Bên trong là ruột bút làm từ nhựa dẻo chứa mực đặc hoặc mực nước. Bộ phận đi kèm là lò xo nút bấm và nắp đậy. Nút bấm sẽ giúp ta khi sử dụng thì bấm vào ngòi bút sẽ tồi ra khi sử dụng xong Tiếp tục ấn vào đó ngòi bút sẽ thuộc vào trong bảo vệ ngòi bút không bị hư hại ngoài ra bút bi còn có nhiều kiểu dáng và màu sắc đẹp khác nhau tùy theo lứa tuổi và thị hiếu của người tiêu dùng.

       Nguyên lý hoạt động của bút bi rất đơn giản, với lại bút bi có nút bấm chúng ta chỉ cần bấm vào ngòi bút ngòi bút xe trồi ra, viên bi trên đầu bút sẽ chuyển động tạo nên những nét thanh thoát đẹp đẽ. Khi sử dụng xong chúng ta chỉ cần bấm bút lại. Bảo quản bút bi cũng không hề cầu kì khi sử dụng xong chúng ta chỉ cần bấm bút hoặc đóng nắp bút lại để đảm bảo khi rơi không bị va chạm với mặt đất làm hỏng ngòi bút.

       Bút bi là vật dụng phổ biến đối với tất cả mọi người, luôn được ưa chuộng và tin dùng bởi những ưu điểm của mình. Bút bi nhỏ gọn, bền lại vô cùng dễ sử dụng và vận chuyển. Giá thành mỗi chiếc bút bi lại rất rẻ phù hợp với nhu cầu của học sinh, sinh viên. Nhưng bên cạnh những ưu điểm, bút bi cũng còn một vài hạn chế như khi viết nhanh nên chữ thường không được đẹp, ngòi bút điều tiết mực không kịp có thể bị ra quá nhiều khiến sách vở bị bẩn.

       Bút bi có vai trò ý nghĩa to lớn đối với mỗi chúng ta. Bút bi là người bạn thân thiết đồng hành với mỗi học sinh trong quá trình học tập, cùng ta tiếp thu tri thức, nâng cánh những ước mơ. Người ta thường nói “Nét chữ nết người”, chữ nghĩa cũng phần nào thể hiện tính cách con người. Bạn là người cẩn thận hay cẩu thả chỉ cần nhìn chữ bạn viết là cũng có thể biết điều đó. Không chỉ vậy, với cây bút nhỏ xinh ta có thể giải bài biết bao nỗi niềm, tâm sự, làm vơi bớt nỗi buồn trong lòng quả thật nếu thiếu bút, đời sống tư tưởng tình cảm của chúng ta chẳng biết gửi gắm ở đâu.

       Bút bi là người bạn thân thiết, đồng hành trong suốt cuộc đời ta. Bởi vậy, trong quá trình sử dụng chúng ta phải có ý thức giữ gìn những người bạn yêu quý này, tránh vứt linh tinh làm hỏng bút.

  NHỚ VOTE CHO MÌNH 5 SAO + CTLHN + CẢM ƠN NHA.

  CHÚC BẠN HỌC TỐT.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )