Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Hồ Phú Ninh-Quảng Nam. Mình cần gấp ạ. (ko copy mạng, tự làm)

Question

Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Hồ Phú Ninh-Quảng Nam.
Mình cần gấp ạ.
(ko copy mạng, tự làm)

in progress 0
Margaret 1 năm 2021-09-18T13:37:29+00:00 2 Answers 99 views 1

Answers ( )

  1
  2021-09-18T13:38:30+00:00

  Hồ Phú Ninh là một hồ nước ngọt nhân tạo thuộc địa phận huyện Núi Thành và huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam. Hồ nằm cách thành phố Đà Nẵng khoảng 70 km và có sân bay để đến được đây. Đập tạo nguồn nước chính trong hồ thì nằm tại xã Tam Ngọc, thành phố Tam Kỳ. Hồ Phú Ninh hồi đầu mới xây dựng, từng là công trình thủy lợi lớn nhất miền Trung và là hồ lớn thứ hai Việt Nam, chỉ đứng sau hồ Dầu Tiếng tại tỉnh Tây Ninh. Ngày nay, hồ đã được công nhận là di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh cấp quốc gia. Hồ Phú Ninh có diện tích mặt nước 3.433 ha, bao quanh là khoảng 23.000 ha rừng phòng hộ, có sức chứa 344 triệu m³ nước nhằm phục vụ tưới tiêu cho lúa và hoa màu của nhân dân các huyện như: Phú Ninh, Núi Thành, Thăng Bình, Quế Sơn, thành phố Tam Kỳ và một phần huyện Duy Xuyên. Đặc biệt hơn, trong lòng hồ còn có suối nước khoáng nóng đang được khai thác thương mại. Sản lượng cá hàng năm thu hoạch được từ hồ Phú Ninh lên đến hơn 80 tấn cá các loại. Hệ thống kênh đập và dẫn nước trên hồ Phú Ninh đã được xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 1986. Về mặt du lịch, hồ có khoảng 30 đảo nhỏ với cảnh quan đẹp. Chính quyền địa phương đã cho xây dựng nhà máy thủy điện Phú Ninh để tận dụng sức nước của dòng kênh chính và phát điện. Tại hồ Phú Ninh, một năm chia thành hai mùa khô và ẩm, nhiệt độ khí hậu ôn hòa và là vùng có lượng mưa hàng năm khá lớn. Nơi đây và khu vực rừng Phú Ninh vẫn đang ngày càng tiếp tục phát triển trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng của miền Nam, thu hút một lượng lớn khách du lịch hàng năm.

  1
  2021-09-18T13:38:59+00:00

  Nước ta có rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp. Nhiều người đã phải vượt hàng trăm cây số chỉ để thưởng thức những cảnh đẹp. Trong đó có danh lam thắng cảnh Hồ Phú Ninh-Quảng Nam.

  Hồ Phú Ninh nằm ở Quảng Nam là một nơi không thể bỏ qua khi đến đây. Nó là nơi chứa nước nhân tạo mang vẻ đẹp hoang sơ,khí hậu mát mẻ quanh năm. Khánh thành vào năm 1987 sau 10 năm xây dựng, Hồ Phú Ninh từng là công trình thủy lợi lớn nhất miền Trung và lớn thứ hai cả nước chỉ sau hồ Dầu Tiếng tại Tây Ninh. Hồ có quy mô khá lớn với diện tích mặt nước 3.433 ha và 23.000 ha rừng phòng hộ. Hồ có sức chứa 344 triệu m³ nước phục vụ tưới tiêu cho 23.000 ha lúa và hoa màu. Tổng diện tích vùng phòng hộ của Hồ Phú Ninh là 23.409 ha, nằm trong diện tích của huyện Phú Ninh và huyện Núi Thành. Sẽ không quá khó để đến đây. Công trình vĩ đại này được khai thác bởi Công ty Khai thác thủy lợi Phú Ninh.

  Trong hồ có khoảng 30 đảo nhỏ với cảnh quan đẹp đang được đầu tư phát triển du lịch. Vừa đến nơi đây chúng ta có thể thấy được vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên, cây xanh phủ khắp nơi. Vì thế nơi đây cũng là ngôi nhà của rất nhiều động vật khác nhau. Vùng phòng hộ có 34 loài thú, 26 loài bò sát và 14 loại động thực vật được ghi vào sách đỏ Việt Nam, là nơi bảo tồn hàng trăm loài thực vật và dược liệu quý. Vì thế mà Hồ Phú Ninh đã được công nhận là di tích lịch sử-danh thắng cấp quốc gia. Quả là không thể bỏ qua nơi tuyệt đẹp này.

  Nếu như một ngày bạn định dự lịch đâu đó mà chưa tìm ra thì lựa chọn đến hồ Phú Ninh sẽ rất sáng suốt. Hãy đến đây để ngắm nhìn những cảnh đẹp không thể bỏ qua.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )