Thuyết minh về phương pháp cách làm ( chủ đề tự do nha ) không chép mạng ạ . MN GIÚP EM VỚI EM ĐANG CẦN GẤP Ạ

By Amaya

Thuyết minh về phương pháp cách làm ( chủ đề tự do nha ) không chép mạng ạ . MN GIÚP EM VỚI EM ĐANG CẦN GẤP Ạ

0 bình luận về “Thuyết minh về phương pháp cách làm ( chủ đề tự do nha ) không chép mạng ạ . MN GIÚP EM VỚI EM ĐANG CẦN GẤP Ạ”

  1. Thuyết minh về phương pháp nấu món thịt kho tàu

    * Nguyên liệu

    + Thịt ba chỉ 500 gr 

    + Trứng cút luộc 10 quả

    + Nước dừa 400 ml

    + Hành 

    + Tỏi 

    + Nước

    + Đường 

    + Hạt nêm

    + Tiêu

    * Cách làm

    + Cho 500g thịt ba chỉ vào bát, nên chọn thịt có da mỏng

    + Lần lượt nêm vào tô 1 muỗng canh hành băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều.

    + Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô thịt lại, ướp ít nhất trong 1 tiếng cho thịt thấm gia vị.

    + Bắc nồi lên bếp, chỉnh công suất lên 700W. Đổ vào nồi 1 muỗng cà phê đường, dùng đũa khuấy đều đến khi nước đường trở màu nâu cánh gián thì tắt bếp.

    + Chờ đường nguội thì màu sẽ đậm hơn, đổ thêm 1 vá múc canh nước cho loãng bớt.

    + Bật bếp chọn chế độ nấu lẩu công suất 1500W, gắp thịt đã ướp cho vào nồi, xào cho đến khi thịt săn lại thì đổ 400ml nước dừa vào.

    + Đậy nắp nồi lại rồi vặn công suất bếp xuống còn 700W để hầm thịt trong 30 phút. Sau 30 phút, nếu thấy nước cạn quá thì cho thêm nước, múc 5 quả trứng vịt luộc vào nồi, đậy nắp và hầm tiếp trong 30 phút rồi tắt bếp. 

    – Yêu cầu thành phẩm

    + Thịt mềm, ngon mang mùi đặc trưng của gia vị

    + Thịt và nước có màu nâu 

    NL: Bạn không ghi rõ là làm bài hay đoạn văn nên mình làm v nha

    Trả lời

Viết một bình luận