trình bày và gthích tìh hìh ptriển ktế Châu Á ? trả lời chính xác hộ ạ

Question

trình bày và gthích tìh hìh ptriển ktế Châu Á ? trả lời chính xác hộ ạ

in progress 0
Peyton 2 tháng 2021-10-06T21:52:28+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-10-06T21:53:42+00:00

  – Trình độ phát triển giữa các nước và vùng lãnh thổ rất khác nhau :

  + Nhật Bản là nước phát triển cao nhất châu Á, đứng hàng thứ hai thế giới, sau Hoa Ki vàcó nền kinh tế – xã hội phát triển toàn diện.

  + Một số nước và vùng lãnh thổ có mức độ công nghiệp hóa khá cao và nhanh như Xin-ga-po, Hàn Quốc, Đài Loan… là những nước công nghiệp mới.

  + Một số nước đang phát triển có tốc độ công nghiệp hóa nhanh,  nông nghiệp vẫn đóng vai trò quan trọng như Trung Quốc, Ấn Độ. Ma-lai-xi-a, … Các nước này tập trung phát triển dịch vụ và công nghiệp chế biến để xuất khẩu, nhờ đó tốc độ tăng trưởng kinh tế khá cao.

  + Một số nước đang phát triển, kinh tế dựa vào sản xuất nông nghiệp như Mi-an-ma. Lào, Nê-pan Cam-pu-chia…

  + Ngoài ra, còn một số nước như Bru-nây, Cô-oét, A-rập Xê-Út… nhờ có nguồn dầu khí phong phú  nhiều nước công nghiệp đầu tư khai thác, chế biến, trở :hành những nước giàu nhưng trình độ kinh tế – xã hội chưa phát triển cao.

  – Một số quốc gia tùy thuộc loại nước nông – công nghiệp nhưng có các ngành công nghiệp rất hiện đại như các ngành điện tử, nguyên tử, hàng không vũ trụ… Đó là các nước Trung Quốc, Ấn Độ, Pa-ki-xtan…

  – Hiện nay, ở châu Á số lượng các quốc gia có thu nhập thấp, đời sống nhân dân nghèo khổ… còn chiếm tỉ lệ cao.

   

  0
  2021-10-06T21:53:47+00:00

  Các nước Châu Á ngày nay đã đạt được một số thành tựu trong kinh tế — xã hội. – Trong nông nghiệp: châu Á chiếm 93% sản lượng lúa gạo, 39% sản lượng lúa mì thê giới. Nhiều nước tự túc được lương thực và có nhiều sản phẩm xuất khẩu. – Trong công nghiệp: nhiều ngành công nghiệp có vị trí quyết định đối với nhiều nước, góp phần cung cấp công cụ, phương tiện giao thông, các sản phẩm tiêu dùng; không những đáp ứng nhu cầu mà còn tạo ra mặt hàng xuất khẩu. – Trong dịch vụ: nhiều nước dịch vụ phát triển cao và đã đóng góp ti trọng lớn trong cơ cấu GDP. – Đời sống của nhân dân châu Á đang được nâng lên rõ rệt.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )