Trình bày vị trí địa lý của đồng bằng sông Cửu Long và ý nghĩa của Đbscl

Question

Trình bày vị trí địa lý của đồng bằng sông Cửu Long và ý nghĩa của Đbscl

in progress 0
Rose 3 tháng 2021-10-01T00:10:03+00:00 1 Answers 5 views 0

Answers ( )

  0
  2021-10-01T00:11:07+00:00

  – Vị trí địa lí: Đồng bằng sông Cửu Long ở vị trí liền kề phía Tây vùng Đông Nam Bộ, phía Bắc giáp Camphuchia, phía Tây Nam là vịnh Thái Lan, phía Đông Nam là Biển Đông.

  – Ý nghĩa vị trí địa lí của vùng Đồng bằng sông Cửu Long:

  + Liền kề với vùng Đông Nam Bộ là vùng kinh tế phát triển mạnh mẽ, năng động nhất cả nước. Là thị trường tiêu thụ nhiều sản phẩm của ĐBSCL (nông sản, thủy sản) và là nơi có nhu cầu sử dụng nhiều lao động.

  – Tiếp giáp Campuchia với đường biên giới dài: nâng cao giao lưu văn hóa, phát triển các mối quan hệ hợp tác với các nước Tiểu vùng sông Mê Công.

  – Giáp Biển Đông với bờ biển dài và các vùng biển rộng lớn tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng các bãi tôm, bãi cá, bờ biển có nhiều bãi triều, rừng ngập mặn, cửa sông thuận lợi cho việc đánh bắt và nuôi trồng thủy sản. Mặt khác, gia tăng giao lưu với nhiều vùng trong nước và nước ngoài bằng đường biển.

  – Ở cực nam, khí hậu cận xích đạo rõ rệt, nguồn nhiệt ẩm dồi dào, thời tiết ít biến động, ít thiên tai. ĐBSCL có điều kiện thuận lợi để phát triển nền nông nghiệp nhiệt đới quanh năm, đặc biệt là trồng lúa nước và các cây ăn quả nhiệt đới.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )