trong bài quang cảnh làng mạc ngày mùa tác giả Tô Hoài viết: Trong vườn, lắc lư những chùm quả xoan vàng lịm không trông thấy cuống như những chuỗi tr

Question

trong bài quang cảnh làng mạc ngày mùa tác giả Tô Hoài viết: Trong vườn, lắc lư những chùm quả xoan vàng lịm không trông thấy cuống như những chuỗi tràng hạt treo lơ lửng… Những tàu lá chuối vàng ối như những đuôi áo, vạt áo…Dưới sân, rơm và thóc vàng giòn. Quanh đó, con gà, con chó cũng vàng mượt… Trong những câu văn trên , em có nhận xét gì về cách dùng từ ngữ chỉ màu vàng? Cách dùng từ ngữ như vậy đã góp phần gợi tả điều gì về quang cảnh làng mạc ngày mùa?
nhanh hộ ạ trước 7h phải có
làm ngắn ngắn thoy đừng bay bổng quá nha
hay = hay nhất
nếu có sử dụng điệp từ hay là ………….vv…vv thì phk chỉ rõ ra
chỉ dành cko dân chuyên văn ai ko hay tốt nhất đừng vào kẻo rước họa vào thân đếy

in progress 0
Hadley 2 tuần 2021-07-10T11:50:02+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-10T11:51:26+00:00

  Trong những câu văn trên , tác giả đã sử dụng các từ ngữ chỉ màu vàng rất đa dạng , phong phú một cách hợp lý , chính xác , đúng trường hợp . Cách dùng từ ngữ như vậy đã góp phần gợi tả một bức tranh làng quê trù phú , ấm áp , sinh động . Chắc hẳn , tác giả phải là một người yêu quý quê hương lắm mới có thể bộc lộ cảm xúc của mình hay đến vậy .

  0
  2021-07-10T11:51:47+00:00

  Trong đoạn trích trên, tác giả đã sử dụng những từ chỉ màu vàng thật đa dạng và phong phú. Nào là “vàng lịm, vàng ối, vàng giòn, vàng mượt” tất cả chúng đều tả màu vàng, nhưng là một màu vàng riêng biệt, đó là một biện pháp nghệ thuật điệp từ “vàng”. Ngoài ra, tác giả còn kết hợp biện pháp so sánh; “lắc lư những chùm quả xoan vàng lịm không trông thấy cuống như những chuỗi tràng hạt treo lơ lửng” ; “những tàu lá chuối vàng ối như những đuôi áo, vạt áo”, trông thật sinh động. Qua đó góp phần gợi lên vẻ mộc mạc không kém sự rộn ràng của ngày mùa, như là một báo hiệu của một ùa bội thu với cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )