Trong măng có chứa xyanua vậy làm cách nào để loại bỏ chất đó trong măng

By Aaliyah

Trong măng có chứa xyanua vậy làm cách nào để loại bỏ chất đó trong măng

0 bình luận về “Trong măng có chứa xyanua vậy làm cách nào để loại bỏ chất đó trong măng”

  1. Cần chế biến và ăn với lượng vừa phải.

    Trước khi ăn măng tươi, phải luộc, bỏ nước vài lần để tránh ngộ độc.

    Chúc bạn học tốt nha.

     

    Trả lời
  2. Đáp án:

    Giải pháp giảm độc

    Để đề phòng độc chất trong măng, các nhà chuyên môn cho biết, hiện không có tài liệu y tế nào hướng dẫn cách sử dụng măng an toàn nhưng theo kinh nghiệm dân gian, người tiêu dùng nên rửa kỹ, ngâm măng trong nước nhiều giờ và luộc qua 1, 2 lần trước khi sử dụng để tránh trường hợp ngộ độc đáng tiếc. Đối với măng chua, cũng nên luộc trước khi ngâm chua để hạn chế bớt hàm lượng độc chất xyanua.

    Đối với một số loại củ như khoai tây, khoai mì kể cả đậu phộng, người tiêu dùng không nên dự trữ lâu. Để tránh ngộ độc solanin có trong khoai tây, không nên ăn những củ khoai đã mọc mầm hay những củ có vỏ đã chuyển sang màu xanh, những củ đã đào khỏi mặt đất quá lâu… Đối với đậu phộng phải bảo quản tốt, phơi khô, tránh để ẩm, mốc; không ăn những hạt đậu phộng đã bị mốc, thâm đen hoặc những hạt đậu bất thường.

    Cách tốt nhất để loại bỏ chất xyanua trong khoai mì là lột vỏ, sau đó ngâm trong nước lạnh nhiều giờ trước khi luộc. Ngoài ra, trong lúc luộc nên mở nắp nồi để chất xyanua bay đi, khi ấy lượng độc chất sẽ giảm đáng kể.

    Giải thích các bước giải:

     

    Trả lời

Viết một bình luận