Từ khi vợ sinh đứa con gái thứ ba . H trở nên bê tha , anh bị bà con và bạn trêu là không có người nói dối – mãi không có cơ hội làm ông nội . Anh buồ

Question

Từ khi vợ sinh đứa con gái thứ ba . H trở nên bê tha , anh bị bà con và bạn trêu là không có người nói dối – mãi không có cơ hội làm ông nội . Anh buồn và trở nên thay đổi , Anh cảu gắt với vợ , la mắng các con mình , không quan tâm , lo lắng , nuôi dạy các con gái củng chị , bỏ bề việc đồng áng . Mỗi chiều anh thưởng rù rẻ hàng xóm qua nhà cung lai rai và tàn buổi nhậu anh thường quanh hẹ , mắng nhiết vợ vì cho rằng vợ không sinh được con trai cho mình . Một lần , do say rượu quả anh đã tiếng và đã dùng chiếu ghế đẩu đánh mạnh vào đầu , làm chị bị thương nặng và ngất đi do mất máu nhiều ( tỉ lệ thương tật 40 % ) .
a / Em có đồng tình với suy nghĩ và cách xử sự của anh H không ? Anh H có thực hiện tốt vai trò của mình không ? Em hãy neu các sai phạm anh H mắc phải trong tình huống trên .
b / Hãy trình bày nội dung các chức năng của gia đình .
c / Hãy cho biết , những sai phạm của anh H trong tình huống trên là vi phạm pháp luật hay vi phạm đạo đức ? Giải thích .
Mình cần giải gấp!

in progress 0
Arianna 1 tháng 2021-08-31T18:02:55+00:00 2 Answers 4 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-31T18:03:57+00:00

  a/em ko đồng tình với việc làm của anh H,anh H ko thực hiện tốt vai trò của mik,

  Anh cảu gắt với vợ , la mắng các con mình , không quan tâm , lo lắng , nuôi dạy các con gái củng chị , bỏ bề việc đồng áng . Mỗi chiều anh thưởng rù rẻ hàng xóm qua nhà cung lai rai và tàn buổi nhậu anh thường quanh hẹ , mắng nhiết vợ vì cho rằng vợ không sinh được con trai cho mình . Một lần , do say rượu quả anh đã tiếng và đã dùng chiếu ghế đẩu đánh mạnh vào đầu , làm chị bị thương nặng và ngất đi do mất máu nhiều ( tỉ lệ thương tật 40 % ) .

  0
  2021-08-31T18:04:07+00:00

  a) Em ko đồng tình với suy nghĩ và cách ứng xử của anh H, anh H chưa thực hiện tốt vai trò của mik, các sai phạm mà a mắc pk là:

  không quan tâm , lo lắng , nuôi dạy các con gái

  -anh bỏ bề việc đồng áng

  – anh thường quanh hẹ , mắng nhiết vợ

  – anh đã dùng chiếu ghế đẩu đánh mạnh vào đầu của vợ mik ( đó là việc làm quá đáng nhất )

  b)  Theo Luật hôn nhân và gia đình Việt Nam thì gia đình có ba chức năng cơ bản: chức năng sinh đẻ, chức năng giáo dục, chức năng kinh tế. Chức năng sinh đẻ nhằm tái sản xuất ra con người, nhằm duy trì và phát triển nòi giống. Nhờ có chức năng sinh để của gia đình mà xã hội không thể bị diệt vong. Chức năng giáo dục nhằm trang bị cho con người những tri thức cần thiết để phục vụ cuộc sống, phục vụ cho sự phát triển của đất nước. Chức năng kinh tế của gia đình nhằm tạo ra những gia đình ấm no. Kinh tế gia đình phát triển thì nền kinh tế quốc gia mới hưng thịnh. Trong các chức năng trên, chức năng giáo dục đóng vai trò quan trọng. Ngoài ra, gia đình Việt Nam còn có chức năng quan tâm, chăm sóc, bảo vệ người cao tuổi.

  c) Những sai phạm của anh H trong tình huống trên vừa là vi phạm pháp luật cũng đã vi phạm đạo đức. Vi phạm pháp luật là bởi anh đã đánh đập, bạo hành vợ của mik và ko quan tâm, có trách nhiệm vs những đứa con của mik. Còn vi phạm đạo đức là do anh đã ko chăm lo cho gia đình của mik, những ng mà luôn quan tâm, lo lắng cho anh nhất. 

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )