Từ văn bản Tinh thần yêu nước của nhân dân ta, em hãy viết đoạn văn khoảng 10 câu trình bày suy nghĩ của em về trách nhiệm bảo vệ chủ quyền đất nước c

Question

Từ văn bản Tinh thần yêu nước của nhân dân ta, em hãy viết đoạn văn khoảng 10 câu trình bày suy nghĩ của em về trách nhiệm bảo vệ chủ quyền đất nước của mỗi người dân, trong đoạn văn có sử dụng câu rút gọn (gạch chân và giải thích rõ)

in progress 0
Maya 3 tháng 2021-09-10T17:16:10+00:00 1 Answers 2 views 0

Answers ( )

    0
    2021-09-10T17:18:03+00:00

    Văn bản Tinh thần yêu nước của nhân dân ta đã gợi ra cho ta suy nghĩ về trách nhiệm bảo vệ chủ quyền đất nước của mỗi người dân. Đất nước ta đã trải qua bao năm tháng thăng trầm. Đã cùng đấu tranh, hi sinh, mất mát và giành chiến thắng trước bao kẻ thù. Nối tiếp truyền thống cha ông, mỗi người dân hiện nay, càng cần có ý thức hơn về việc bảo vệ chủ quyền. Bờ biển nước ta, tài nguyên khoáng sản bao la, vô tận. Vậy mà kẻ thù lại ngang nhiên chiếm đảo, ngang nhiên đặt giàn khoan. Hành vi xâm lược ấy đã bị lên án vô cùng mạnh mẽ. Chúng ta phản kháng, phản kháng bằng biện pháp hòa bình. Bằng sự đồng lòng trong toàn bộ dân tộc. Câu hỏi về lí do xâm lược, vì ta là một nước nhỏ trên trường quốc tế ư? Từ xưa Bác đã dạy cần phải học tập để “đưa non sông sánh vai với cường quốc năm châu”. Có thể sức lực ta nhỏ bé nhưng nghị lực của ta thì phi thường và mỗi người đều học tập, đều cố gắng không ngừng để đưa đất nước phát triển. Chỉ có sự phát triển ấy mới giúp dân tộc mình mạnh mẽ vươn lên. Chủ quyền đất nước là tiếng nói sâu thẳm trong mỗi người dân để cùng bảo vệ, gìn giữ độc lập hôm nay. Tình hình dịch bệnh Covid và đâu đó ở ngoài kia là không ít những kẻ đang lăm lẽ bờ cõi, chúng ta cần cảnh giác, cần có ý thức bảo vệ quê hương. Chủ quyền không chỉ là đất, lãnh thổ, nó còn là sự phát triển bền lâu và sự an toàn của toàn dân. Mỗi người, mỗi chúng ta là một chiến sĩ làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình và hơn thế là vì hai tiếng VIệt Nam. 

    Câu rút gọn gạch chân.

    Câu rút gọn thành phần chủ ngữ. 

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )