từ ý nghĩa câu tục ngữ ” Tấc đất, tấc vàng” hãy viết một đoạn văn ngắn bày tỏ thái độ phê phán đối với tình trạng lãng phí đất đai tại một số địa phươ

Question

từ ý nghĩa câu tục ngữ ” Tấc đất, tấc vàng” hãy viết một đoạn văn ngắn bày tỏ thái độ phê phán đối với tình trạng lãng phí đất đai tại một số địa phương hiện nay

in progress 0
Reese 2 tháng 2021-09-29T20:38:51+00:00 2 Answers 7 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-29T20:39:55+00:00

  Nhân dân ta đã lấy “tấc đất” so sánh với “tấc vàng”, lấy cái bình thường để so sánh với cái quý hiếm, nhằm khẳng định một chân lí: đất quý như vàng, đất đai trồng trọt có giá trị đặc biệt . Câu tục ngữ còn mang một hàm nghĩa, khuyên mọi người phải biết quý trọng và bảo vệ đất đai ruộng đồng đẻ sản xuất. Câu tục ngữ hoàn toàn đúng. Đất rất quý: đất để làm nhà, ruộng đồng, nương rẫy để trồng trọt…..Từ cái ăn cái mặc đén hoa thơm quả ngọt bốn mùa đều do đất mà có. Để phát triển nghề nông. Đất tồn tại với mọi người, mọi nhà. Đất là tài sản vô giá của quốc gia . Hiểu theo nghĩa rộng: Đất là giang sơn tổ quốc. Qua câu tục ngữ nhân dân ta khuyên nhủ mọi người biết quan tâm bảo vệ giữ gìn đất, không được làm cho ruộng đồng, vườn tược, bị bạc màu, khô xác.

  CHÚC BẠN HỌC TỐT.

  0
  2021-09-29T20:39:56+00:00

  Đề bài :

  Từ ý nghĩa câu tục ngữ ” Tấc đất, tấc vàng” hãy viết một đoạn văn ngắn bày tỏ thái độ phê phán đối với tình trạng lãng phí đất đai tại một số địa phương hiện nay.

  Viết văn : 

     ” Tấc đất tấc vàng ” – đó là câu tục ngữ mà cha ông ta đã để lại và lưu truyền qua đời này đến đời khác để nói về tầm quan trọng và giá trị của đất , thế nhưng đồng bào ta đã lãng phí quá nhiều đất ” vàng ” , đất ” bạc ” . Đất cho chúng ta sự sống , ban cái ăn , cái mặc , nơi ở , nơi vui chơi và làm việc ,… Đất đã cho chúng ta rất nhiều thứ những lại nhận lại sự lãng phí , không trân trọng của đồng bào ta .  Mảnh đất dưới chân ta với cha ông là vàng là bạc , thế những dồng bào ta tại một số địa phương lại coi đất đai như thứ bỏ đi chẳng ai cần đến . Bao cánh đồng cỏ mọc um tùm , muôn mảnh đất khô cằn bỏ trống . Hỏi tại sao đất héo mòn như vậy ? Vì chúng ta – những coi người coi thường mẹ đất . Bao đất đai bị bỏ hoang , vạn mảnh đất đã đi vào quên lãng . Tự hỏi xem chúng ta sao có thể vô ơn như thế ? 

  Xám lắm =(

  gan to xin 5s và cảm ơn T^T

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )