Vì sao không được để lom nước có ga vào tủ lạnh? Nếu để nc có ga chưa trong chai nhựa thay vì để nc trong lon thì còn nguy hiểm k?

Question

Vì sao không được để lom nước có ga vào tủ lạnh? Nếu để nc có ga chưa trong chai nhựa thay vì để nc trong lon thì còn nguy hiểm k?

in progress 0
Bella 1 tháng 2021-08-31T17:18:58+00:00 1 Answers 5 views 0

Answers ( )

    0
    2021-08-31T17:19:59+00:00

    Khi được đặt trong nhiệt độ lạnh (dưới 0 độ C), các lon nước ngọt có gas (kể cả chai thủy tinh) sẽ khó có thể chịu được áp lực nở ra của khí gas.

    Đầu tiên, khi nước ngọt bị đông đá, khối lượng của nó sẽ tăng lên, khiến chiếc lon bị biến dạng và cuối cùng là phát nổ. Thứ 2, ở nhiệt độ dưới 0 độ C, các loại nước có gas có thể vẫn có một phần ở dạng lỏng do nhiệt độ đóng băng đã bị giảm xuống.Khi bạn mở lon nước ra, quá trình giải phóng lượng carbon dioxide hòa tan trong nước sẽ bắt đầu. Do một phần nước vẫn ở dạng lỏng nên áp lực nước thoát ra ngoài sẽ rất mạnh cộng thêm khối lượng đã bị gia tăng từ trước nên quá trình này sẽ xảy ra rất mạnh mẽ và thường gây ra những tai nạn đáng tiếc.

    Các chai nhựa, nhất là những chai đựng nước, thường được làm bằng nhựa PET (PolyEthylene Terephthalate), DEHA (di-ethylexyl adipate) và DEHP (di-ethylhexyl phthalate).Nhưng chưa có căn cứ để kết luận bỏ nước vào chai nhựa sẽ gây hại hay ko gây hại

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )