vì sao Nguyễn Tất Thành lại ra đi tìm đường cứu nước mới? hướng đi của người có j moiwsso với những nhà yêu nước chống Pháp khác?

Question

vì sao Nguyễn Tất Thành lại ra đi tìm đường cứu nước mới? hướng đi của người có j moiwsso với những nhà yêu nước chống Pháp khác?

in progress 0
Clara 3 tháng 2021-09-28T15:26:03+00:00 2 Answers 5 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-28T15:27:40+00:00

  Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước mới vì Người sinh ra và lớn lê trong hoàn cảnh nước nhà rơi vào tay thực dân Pháp, chứng kiến nhiều cuộc khởi nghĩa và phong trào đấu tranh nổ ra và liên tiếp nhưng đều thất bại, đau xót trước cảnh nước mất, nhà tan, sự thất bại của các phong trào yêu nước đầu thế kỉ XX => Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước mới.

  Hướng đi của người có gì mới so với những nhà yêu nước chống Pháp khác:

  – Các nhà yều nước chống Pháp là các sĩ phu phong kiến. Mong muốn của họ là giải phóng dân tộc,thiết lập lại chế độ phong kiến, hoặc là các sĩ phu tân học trẻ tuổi đi theo con đường dân chủ tư sản, thiết lập chế độ quân chủ lập hiến, chế độ cộng hòa.

   Nguyễn Tất Thành đi sang phương Tây để tìm hiểu vì sao nước Pháp thống trị nước mình và thực chất của các từ “Tự do – Bình đẳng – Bác ái”, xác đinh con đường cứu nước đúng đắn cho dân tộc.

  0
  2021-09-28T15:27:48+00:00

  Nguyên nhân Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước: 

  +Đất nước đang bị thực dân Pháp xâm lược, chà đạp; mâu thuẫn giữa dân tộc VN với Pháp ngày càng sâu sắc.-> giải phóng dân tộc là yêu cầu cấp thiết.

  +Các cuộc đấu tranh và phong trào yêu nước trước đó đều bị thất bại vì chưa có được đường lối đúng đắn -> đặt ra yêu cầu phải tìm ra con đường cứu nước mới.

  +Người sinh ra và lên trong gia đình, vùng quê giàu truyền thống chống giặc nên sớm có tinh thần yêu nước và ý chí cứu nước.

  Hướng đi của Người mới so với các tiền bối: Người cho rằng chân lí cách mạng không phải ở phương Đông mà lag ở phương Tây -> chọn con đường đi sang phương Tây nơi có trình độ KH- KT phát triển nhất lúc bấy giờ. Nơi được mệnh danh là có tư tưởng “tự do, bình đẳng, bác ái”.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )