vì sao sau một thời gian ủ thì sữa lại chua và có mùi vị đặc trưng?

By Vivian

vì sao sau một thời gian ủ thì sữa lại chua và có mùi vị đặc trưng?

0 bình luận về “vì sao sau một thời gian ủ thì sữa lại chua và có mùi vị đặc trưng?”

  1. Trong sữa chua có vi khuẩn lactic. Nên khi ủ một thời gian, vi khuẩn trên sẽ chuyển hoá đường có trong sữa chua thành axit lactic ( có vị chua )

    → Sữa chua lên men

    Chú ý: vì bạn không  hỏi đông đặc nên mk ko trả lời :v

    Còn nếu bạn hỏi thì do trong sữa có protein

    Trả lời
  2. Sau một thời gian ủ thì sữa lại chua và có mùi vị đặc trưng vì khi ủ sữa chua tạo ra môi trường yếm khí vi khuẩn lactac lên men biến đổi đường thành acid lactic, quá trình lên men là protein bị biến đổi trở nên đông đặc lại , acid lac tic có vị chua , làm giảm độ ngọt của đường trong sữa nên sữa chua có vị chua 

    Trả lời

Viết một bình luận