Việc trở về trên dương thế của Vũ Nương có ý nghĩa như nào ? P tích tính bi kịch khi trở về .

Question

Việc trở về trên dương thế của Vũ Nương có ý nghĩa như nào ? P tích tính bi kịch khi trở về .

in progress 0
Adalyn 2 ngày 2021-12-07T23:55:26+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-12-07T23:56:54+00:00

  Việc Vũ Nương trở về dương gian có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đem đến giá trị nhân đạo cho tác phẩm. Việc nàng trở về dương gian trong tán cờ võng lọng rực rỡ, được minh oan đã không chỉ thể hiện được sự thủy chung son sắt của nàng mà còn thể hiện được giá trị nhân đạo của tác phẩm. Nàng được minh oan, minh oan trong sự rực rỡ của tán vờ võng lọng. 

  Thế nhưng, ngay trong chính cái trở về đó ta thấy được sự bi kịch. Vì sự trở về dương gian đó chỉ là ảo ảnh, là hạnh phúc an ủi cuối cùng cho số phận bạc mệnh của nàng. Hạnh phúc của nàng không tìm được ở nơi trần thế mà chỉ có ra đi vĩnh viễn rồi mới được yên thân. Trên thực tế, Trương Sinh vẫn mất vợ, bé Đản vẫn mất mẹ, còn nàng thì mãi mãi chẳng thể trở về nhân gian này.

  0
  2021-12-07T23:57:03+00:00

  Thể hiện Vũ Nương là một người chung thủy, yêu gia đình, dù bị nghi oan và đánh đuổi những vẫn muốn quay về để gặp chồng con lần cuối

  Vũ Nương còn là người có lòng tự trong và phẩm hạnh cao quý, nhất quyết trở về để minh oan cho bản thân, không để mình mang tiếng xấu cả đời.

  Tính bi kịch khi trở về: đằng sau kết truyện có tính chất kì ảo, lung linh tiềm ẩn một bi kịch đau khổ của Vũ Nương nói riêng và số phận người phụ nữ trong xã hội phong kiến nói chung. Vũ Nương trở về thoáng chốc rồi biến mất như không muốn quay lại xã hội lạc hậu, không có tiếng nói và quyền mưu cầu hạnh phúc cho người phụ nữ.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )