viết 1 đoạn văn khoảng 9 câu, trình bày cảm nhận của em về 1 hình ảnh người bà trong bài tiếng gà trưa, có sử dụng quản hệ từ( gạch chân nêu rõ) Giúp

Question

viết 1 đoạn văn khoảng 9 câu, trình bày cảm nhận của em về 1 hình ảnh người bà trong bài tiếng gà trưa, có sử dụng quản hệ từ( gạch chân nêu rõ)
Giúp mình vs mai mình kiểm tra rùi????????????

in progress 0
Margaret 2 tháng 2021-09-27T12:03:36+00:00 2 Answers 6 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-27T12:05:08+00:00

  “Tiếng gà trưa” . Hình ảnh mà ai ai cũng không thể quên trong bài thơ của Xuân Quỳnh. Tiếng gà đã gợi lên tuổi thơ của người chiến sĩ . Nó đã giúp cho những tình cảm sự chăm lo của người bà hiện lên trong kí ức . Người chiến sĩ đã nhớ về quả trứng hồng năm nào trong ổ . Nhớ về những lời mắng yêu của bà.  Và sự lo lắng cho đàn gà khi mùa đông đến . Sự lo lắng ấy không thể giấu nổi vì hễ mùa đông đến bà lại mong chờ đàn gà không chết . Toàn bộ bài thơ đã thể hiện tình cảm của bà đối với cháu.

  0
  2021-09-27T12:05:19+00:00

                                                              Bài làm 

               Hình ảnh người bà trong văn bản ” Tiếng gà trưa ” hiện lên thật đẹp đẽ thân thương . Trong cái nắng chói chang của buổi trưa , tiếng gà hiện lên như là sắp đẻ trứng , bà lo cho nó từng chút một . Để cuối năm đem bán , để cho đứa cháu mình có quần áo mới . Qua cây bút tinh hoa của Xuân Quỳnh hình ảnh người bà đầy vẻ yêu thương và mộc mạc , bằng những từ gợi tả phong phú đã giúp cho người bà trở nên nổi bật hơn . Vì để cho đàn gà đẻ trứng và sống sót , cho đứa cháu có áo quần để mặc nên bà cố gắng như thế . Qua những dòng hồi kí của người lính trong bài thơ , vẻ đẹp của bà góp phần không nhỏ từ tình yêu thương của cậu dàng cho bà . Những năm tháng tuổi thơ đẹp đẽ , những năm tháng bà vất vả vì cậu đã làm cảm xúc trào dâng khi nhìn thấy tiếng gà , trong một lần hành quân . Bà là động lực để cậu chiến đấu chiến đấu mang lại hạnh phúc cho non sông , cho người bà của mình . Tác giả đã thành công trong việc miêu tả người bà qua những tình yêu thương của bà dành cho cháu , làm nổi bật , xúc động hoá bài thơ .

                                                            CHÚC BẠN HỌC TỐT !!

                                                                       XIN HAY NHẤT , 5 SAO , CẢM ƠN

                                                                              @chicong283k :))

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )