Viết 1 đoạn văn từ 5-7 câu triển khai luận điểm: “ Sách là người bạn lớn xủa con người” có sử dụng thành phần Trạng ngữ trong câu, cho biết thành phần

Question

Viết 1 đoạn văn từ 5-7 câu triển khai luận điểm: “ Sách là người bạn lớn xủa con người” có sử dụng thành phần Trạng ngữ trong câu, cho biết thành phần trạng ngữ đó có công dụng gì trong đoạn văn

in progress 0
Alaia 3 tháng 2021-09-17T01:59:34+00:00 2 Answers 16 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-17T02:01:08+00:00

  “Một quyển sách hay mang đời sống sương máu quý giá của một tinh thần ướp hương và cất kín cho mai sau” . Đúng vậy, tri thức là biển cả mênh mông , đọc sách là cách nhanh nhất để ta có thể chiếm lĩnh được nó và làm chủ cuộc sống của mik.Nên có ý kiến cho rằng sách là người bạn lớn của con người.

       Sách là một loạt các tờ giấy có chữ và hình ảnh đc viết tay hoặc in ấn được dán lại với nhau về một phía. Mỗi tờ trong một cuốn sách sẽ đc gọi là “trang”. Sách đc xem là người bạn lớn của con người vì sách là chìa khóa vàng để mở cách cửa tri thức và ước mơ của mỗi người.

       Đọc sách mang lại rất nhiều lời ích cho chúng ta như  : đọc sách giúp ta nâng cao kiến thức ; cải thiện sự  tập trung , kĩ năng phân tích và giải quyết vấn đề ; cải thiện trí nhớ và tạo dựng một thói quen lành mạnh ;….Trước hết , chúng ta cần xác định mục tiêu đọc sách . Đồng thời hãy ghi lại những mục cần lưu ý vào giấy ghi chú vì khi đọc một cuốn sách chúng ta sẽ có xu hướng quên 80% và nhớ mang máng khoảng 20% . Tiếp đó là chúng ta hãy áp dụng những kiến thức từ sách vào thực hành . Cuối cùng , hãy tập thói quen đọc sách hằng ngày.Hầu như tất cả các đối tượng (dù già,trẻ,gái,trai) hay bất kì nghề nghiệp nào cũng đều rất cần đến sách nhằm gia tăng vốn kiến thức.Tuy thé , vẫn còn có những kẻ không xem trọng sách , xé sách , đốt sách hay viết bậy hoặc vẽ bậy lên sách … Những người này cần phải bị trừng trị và lên án đối với những hành vi trên.Tóm lại , sách rất quan trọng trong cs của chúng ta . Là một hs , em sẽ ra sức đọc sách để bản thân luôn trau dồi kiến thức , sau này góp phần xây dựng quê hương đất nc Việt Nam ngày càng giàu đẹp .

  -Trạng ngữ “nhằm gia tăng vốn kiến thức ” dùng để chỉ mục đích cho câu .

  GỬI BẠN AK

  0
  2021-09-17T02:01:33+00:00

  Sách là người bạn lớn xủa con người. Chúng ta được mở mang kiến thức nhờ sách. Người bạn ấy đưa ta đến với thế giới muôn màu. Từ kiến thức khoa học, lịch sử, địa lí, văn học..đến những tri thức đời sống thường nhật đều có trong trang sách. Sách làm đời sống tinh thần của ta thêm phong phú, giàu đẹp. Ngày nay, sự xuất hiện của các phương tiện điện tử làm con người ít tiếp xúc với sách; nhưng chắc chắn, sách mãi là người bạn thân thiết giúp cuộc đời ta đẹp và ý nghĩa hơn. 

  Trạng ngữ: ngày nay, chỉ thời gian. 

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )