viết 3-4 câu nói về một công dân gương mẫu mà em bt viết ngắn thôi nhé đừng viết dài nhé mk dg cần gấp

Question

viết 3-4 câu nói về một công dân gương mẫu mà em bt
viết ngắn thôi nhé đừng viết dài nhé
mk dg cần gấp

in progress 0
aikhanh 1 giờ 2021-09-08T13:43:46+00:00 2 Answers 0 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-08T13:44:49+00:00

  Bác Hồ là một công dân, đồng thời cũng là một vị lãnh tụ huyền thoại của dân tộc ta. Bác đã dìu dắt nước Việt Nam từ khi bị quân Pháp, quân Mỹ tấn công đến lúc trở thành nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Là một người Việt Nam, chúng ta phải biết noi gương Bác để trở thành một công dân Việt Nam.

  0
  2021-09-08T13:45:34+00:00

  Một đất nước chỉ có thể phát triển ổn định và hòa bình khi mọi người dân sống và làm việc theo pháp luật. Tấm gương về tu dưỡng đạo đức, tuân theo nếp sống văn minh của Bác Hồ khiến em vô cùng cảm phục và càng thêm kính yêu Người.

  Câu chuyện em đã được đọc trong cuốn “Những mẩu chuyện đạo đức của Bác Hồ” khiến em nhớ mãi về Bác. Hàng ngày, Bac luôn căn dặn những chú cảnh vệ phải luôn có ý thức tổ chức, kỷ luật, triệt để tôn trọng nội quy chung. Một hôm, Bác và các chú có đến thăm một ngôi chùa lớn. Vì là ngãy lên nên các vị sư, khách nước ngoài và nhân dân đi lễ, tham quan chùa rất đông. Bác vừa đến chùa, các vị sư liền ra đón Bác và khẩn khoản xin Người đừng cởi dép, nhưng Bác không đồng ý. Đến thềm chùa, Bác dừng lại để dép ở ngoài như mọi người, xong mới bước vào và giữ đúng những nghi thức như mọi người đến lễ chùa.

  Trên đường về nhà, chiếc xe vừa đi đến một ngã tư và có đèn đỏ. Đường phố lúc này rất đông đúc người và các phương tiện giao thông. Chiếc xe trở bác và các chú cảnh vệ dừng lại. Các chú lo lắng, nếu mọi người trông thấy Bác thì họ sẽ ùa ra đông kín đường. Vì vậy, mọi người bàn bạc và định cử một đồng chí cảnh vệ chạy đến bục yêu cầu công an giao thông bật đèn xanh mở đường cho xe Bác. Nhưng Bác đã hiểu ý và ngăn lại, rồi từ tốn nói: “Các chú không được làm như thế. Phải gương mẫu tôn trọng luật lệ giao thông, không nên bắt người khác nhường quyền ưu tiên cho mình.”

  Nghe xong câu nói đó, mọi người đều rất ân hận và xúc động trước tinh thần gương mẫu của Bác. Dù bận trăm công ngàn việc nhưng Người vẫn thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật. Đó cũng là bài học quý giá cho chúng ta ngày hôm nay, thực hiện trật tự giao thông để an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh.                             cho mik câu trl hay nhất nhé

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )