viết Bài văn Tả về đêm trăng đẹp ở quê em Ko chép mạng

Question

viết Bài văn Tả về đêm trăng đẹp ở quê em
Ko chép mạng

in progress 0
Daisy 1 tháng 2021-09-10T12:00:07+00:00 2 Answers 4 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-10T12:02:01+00:00

  tham khỏa thôi nhé

  Ánh trăng đẹp nhất là lúc trăng tròn, nhìn nó sáng rực cả bầu trời đêm cùng với những vì sao lấp lánh. Mỗi khi ngắm cảnh đêm trăng, em cảm thấy lòng mình thứ thái và bình yên đến lạ.
  Cứ mỗi khi bầu trời trong xanh, ánh trăng sáng tỏ một vùng em lại ngồi nhìn và ngắm cảnh bầu trời đêm hay những khi cảm thấy trong lòng ôi sao quá nổi u buồn, thì lại muốn được thả hồn mình vào bức tranh tuyệt vời của cảnh đêm yên lặng. Trăng cứ to tròn vành vạnh, chiếu những ánh sáng óng vàng xuống những con đường, dòng sông, những mái ngói, những ô cửa sổ. Tạo nên một vẻ đẹp thơ mộng,yên bình.
  Trời hôm nay lại có gió mát; ngồi ngắm trăng thật là điều tuyệt vời. Xa xa, lũ trẻ hàng xóm đang tổ chức các trò chơi dân gian như ô ăn quan, năm mười, nhảy dây, đuổi bắt,…trông thật là vui vẻ. Ánh trăng như là bóng đèn điện soi sáng khắp nơi, khiến cho không khí hôm nay sôi nổi hơn hẳn. Nhưng mọi hoạt động diễn ra dưới ánh trăng lại vô cùng thanh bình, nhẹ nhàng, người thì ngồi bên ấm trà mạn, người thì tụ tập đánh cờ tướng, các bà các cô thì ngồi quay quần bên dĩa trái cây và trò chuyện,…. Còn em, thì đang nằm trên chiếc chõng che của bà nội, ngước lên bầu trời, và ngắm nhìn những ngôi sao như đang tổ chức trò chơi, chúng tạo nên những hình thù vô cùng đẹp mắt và kì lạ, long lanh lúc ẩn lúc hiện, khiến bầu trời càng thêm đẹp huyền ảo.
  Trăng càng lên cao bầu trời càng trong vắt và đen thẫm như một chiếc áo nhung đang thướt tha. Trải dài một màu đen huyền lên dòng sông làng, cùng với gió tạo nên những gợn sóng nhỏ lăn tăn, lăn tăn, ánh lên một chút sắc vàng như những viên pha lê vậy. Vẻ đẹp đêm trăng thật tuyệt vời và thơ mộng là thế thì bởi làm sao mà các nhà thơ không họa vần cho được. Đêm trăng như hiểu được nổi lòng trắc ẩn, như nàng thơ của các thi sĩ. Ngắm trăng, thưởng thức thơ trăng, lắng nghe tiếng côn trùng tạo nên một khúc nhạc đồng quê. Em cảm thấy sao quá gần gũi và mộc mạc thân thương.
  Tạo hóa thật khéo khi ban tặng vầng trăng, những ngôi sao, không gian cho con người, khiến em chìm vào mãi không thôi. Em càng cảm thấy yêu thiên nhiên và cảnh vật của quê hương mình, yêu cái yên bình nơi này hơn bao giờ hết. Mai này, dù có phải đi xa quê hương thì em vẫn mãi nhớ về những kỉ niệm êm đềm, những đêm trăng lãng mạn thật đẹp này.

  0
  2021-09-10T12:02:05+00:00

  Quê hương là chùm khế ngọt 

                             Cho con trèo hái mỗi ngày

                              Quê hương là đường đi học 

                              Con về rợp bướm vàng bay 

  Mỗi người đều cón quê hương . Quê hương in sâu trong tâm trí chúng ta bởi hình ảnh quen thuộc của đồng ruộng , lũy tre …….Những đêm trăng sáng , khung cảnh quê hương tôi thật thơ mộng .

    Đêm rằm, trăng mọc sớm lắm . Trăng vuốt ve đùa giỡn vỡi những rặng tre xanh . Ánh trăng chếch chếnh in bóng những ngôi nhà , hàng cây trên mặt đất ẩm sương . Trăng soi sáng từng ngõ xóm . Càng lên cao , trằng càng sáng . Trăng chiếu sáng khắp nơi . Trăng lung linh dát bạc trên dòng sông uốn khúc quanh làng . Trằng sà xuống lắng nghe chuỵn làm ăn của con người . Trên chiếc chiếu hoa hay chiếc chõng tre đặt  giữa sân , chén nước chè  xanh ngào ngạt đậm đà .Cùng là gió nôm nam mát rượi , ánh trăng  làm dịu đi cái nóng đêm hè , lau khô giọt mồ hôi vất vả lo toan trên gương mặt mẹ cha 

      Trăng đêm nay đẹp quá ! Dưới ánh trăng , cảnh vật làng quê thật huyền ảo , thơ mộng . Đêm khuya , trăng sáng , lòng em càng yêu mến quê hương tha thiết.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )