Viết bài văn tả về người em yêu quý nhất Tả về chị của mình giúp mik nha Không chép mạng nha

Question

Viết bài văn tả về người em yêu quý nhất
Tả về chị của mình giúp mik nha
Không chép mạng nha

in progress 0
Valerie 3 tháng 2021-09-06T17:31:23+00:00 2 Answers 5 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-06T17:32:26+00:00

  bn tham khảo nha^^

  Gia đình của em có 5 người:bố,mẹ,em,chị và em của em.Người gần gúi nhất với em chính là chị.

  Chị của em tên là Yến,năm nay chị đã 16 tuổi đang học lớp 10 trường chuyên.Chị rất khác với tính cách của ba mẹ,nên thường bị trêu là con được nhặt về nuôi.Chị có mái tóc dài,đôi mắt màu nâu điểm tô cho khuôm mặt tròn của chị.Chị Yến có dáng người cao,hơi gầy và cân đối.Chị có nước da trắng hồng,đôi lông mày lá liễu,chiếc mũi chị khá thẳng.Đổi bàn tay tháp bút của chị nhìn trong rất đẹp và luôn luôn sạch sẽ,trên mặt chị còn có một má núm đồng tiền.Chị còn rất thông minh học giỏi,trong năm nào chị cũng giành giải đi thi học sinh giỏi cấp 3 của tỉnh.Chị còn giỏi các môn năng khiếu khác như:cầu lông,pi-a-nô,đá cầu,..Chị còn ước mơ là trở thành một nhà toán học.Mỗi khi em bị cô giáo phê bình hay bị điểm kém làm bố mẹ buồn,chị thường nhắc nhở em và dạy lại cho em những công thức toán.Chị và em luôn tâm sự với nhau mỗi khi đi học về,so với chị em kém xa chị rất nhiều.Đối với em đó là người em luôn học hỏi và quý mến.Em rất yêu quý chị,chị luôn là niềm tự hào của em.

  0
  2021-09-06T17:32:38+00:00

  Gia đình em có bốn người: bố mẹ và hai chị em em. Em rất yêu bố và mẹ nhưng không hiểu sao, chị Bích Hà lại gần gũi với em hơn cả. Em vừa yêu lại vừa ngại chị.

  Chị Hà của em cao nhưng đầy đặn. Bố mẹ vẫn nói, khi đẻ ra chị to nhất nhà hộ sinh nên sau này nuôi rất dễ. Chị lớn như thổi vậy. Khuôn mặt trái xoan với các nét thanh thoát khiến chị em rất xinh. Nước da bánh mật của chị có lúc hồng hào, dễ mến. Chị rất hay cười và hay trả lời những câu hỏi của mọi người bằng nụ cười tươi tắn. Chị học giỏi những môn tự nhiên và học rất nhẹ nhàng, không vất vả như em. Mẹ bảo chị thông minh giống bố.

  Đối với em, chị rất tận tình chỉ bảo và chăm sóc. Bài vở của em chị thường xuyên xem xét và giảng giải. Lạ là chị giảng em thấy dễ nghe và nhanh hiểu hơn. Gần chị em cảm thấy tự tin hơn, có chị ở bên em cảm thấy to tát hơn, khỏe mạnh hơn chẳng sợ ai bắt nạt. Em thầm cảm ơn bố mẹ đã sinh ra chị Bích Hà và bố mẹ lại sắp xếp cho em làm em gái của chị.

  Năm ngoái chị đi học xa nhà. Nhà em im ắng hẳn đi, cửa nhà không có chị em cảm thấy rộng ra hẳn thế. Mỗi sáng ngủ dậy chỉ còn mỗi một mình em trong nhà, em rất buồn và nhớ chị, không muốn ngồi dậy nữa. Những ngày chị còn ở nhà, vào giờ này em đã nghe thấy tiếng bát đĩa được chị rửa dưới nhà và tiếng đàn chị tập cần mẫn. Tiếng đàn của chị mạnh mẽ và đầm ấm lắm. Chị đã có công lớn trong việc dạy em đánh đàn, nghĩ lại mà em thấy nhớ những ngày tháng đó quá. Sao hồi đó cứ “ghét” và oán chị nhi. Quả thật chị rất nghiêm khắc, không ngày nào chị không bắt em ngồi bên đàn một tiếng, chỉ trừ khi ốm. Chị khẳng định tập đàn là thời gian thư giãn, nghỉ ngơi và coi như tập bài thể dục vậy. Quả thực nhìn dáng chị ngồi lắc lư bên cây đàn em thấy chị vừa thanh cao vừa thư thái. Bây giờ, mỗi khi buồn và nhớ chị, em lại ngồi bên chiếc đàn oóc-gan xinh xắn đánh những ca khúc chị đã dạy em. Em thích nhất là bài “Những ngọn nến” vì chị rất hay hát bài đó.

  Hiện giờ chị Hà đang ở cách xa em hàng ngàn cây số nhưng hình ảnh của chị, giọng nói, tiếng cười của chị,… tất cả vẫn hiển hiện rõ nét quanh em. Đây là góc bàn chị vẫn ôm em ngồi xem vô tuyến, đây là bình nước sáng sáng chị vẫn tưới hoa, dây là chiếc gương hai chị em vẫn nghiêng ngó soi chung,! đây là chiếc ghế nhỏ chị ngồi cặm cụi nhặt rau, rửa bát,… Trong nhà, đồ vật nào cũng có dấu ấn của chị, cả nhà em luôn lo lắng và nhớ chị nhiều lắm. Khi vắng chị Hà em càng nhớ thương chị nhiều hơn. 

  Em mong chị học thật giỏi và khóa học của chị kết thúc sớm để chị sớm về với gia đình. Trước mắt học kì II này em phải phấn đấu để đạt điểm cao. Có vậy em mới được sang chơi cùng chị trong dịp nghỉ hè này và cũng để vui lòng bố mẹ và chị Bích Hà của em.

  Nguồn: https://thegioivanmau.com/ta-chi-gai-yeu-quy-cua-em-van-mau-lop-6#ixzz6oQmJXRlc

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )