Viết bài văn thuyết minh về chiếc bút bi ( cấm copy )

Question

Viết bài văn thuyết minh về chiếc bút bi ( cấm copy )

in progress 0
Raelynn 8 phút 2021-10-09T21:56:47+00:00 2 Answers 0 views 0

Answers ( )

  0
  2021-10-09T21:58:21+00:00

  Cây bút bi là một sản phẩm thường dùng của học sinh Việt Nam.
  Cây bút bi có 2 phần là vỏ nhựa và ruột.

  0
  2021-10-09T21:58:38+00:00

                                                            Bài làm

           ” Nét chữ là nết người ” – câu thơ biểu hiện rất rõ tầm quan trọng của nét chữ của mỗi con người . Nó giúp ta rất nhiều trong cuộc sống , luyeejnj chữ là quá trình không thể thiếu của mỗi các nhân khi bắt đầu cắp sách tới trường , để hõ trợ cho công cuộc ấy , không thể thiếu cây bút bi . 

            Vào những năm tám mươi tám của thế kỉ thứ XIX , John J. Loud đã sáng chế ra chiếc bút bi đầu tiên cho nhân loại , rồi năm 1930 , Laszlo Biro cải tiến chiếc bút bi năm nào lên như ngày hôm nay . 

       Cấu tạo bên trong của bút cũng khá là đơn giản: vỏ bút được làm bằng nhựa hoặc bằng các kim loại dẻo trong suốt. Bên trong là ruột bút, ống dẫn mực, ngòi bút, lò xo. Ngòi bút có đường kính từ 0,25mm đến 0,7mm tùy theo nhu cầu của người sử dụng. Còn về việc sử dụng bút cũng khá là dễ dàng, khi cần thiết chỉ cần ấn vào đầu bút ngòi bút sẽ tự động lộ ra để chúng ta có thể sử dụng. Khi không sử dụng nữa ta chỉ cần ấn lại đầu bút, ngòi bút sẽ tự động thụt lại, lúc đó bạn có thể mang bút đi khắp mọi nơi mà vẫn yên tâm tránh được các tác nhân bên ngoài va chạm vào ngòi bút . 

      Hiện nay người ta còn tìm ra cách để chế tạo những bút lạ hơn như bút nhũ, bút nước, bút dạ quang phù hợp với người tiêu dùng, vừa phù hợp với túi tiền vừa có thể theo học sinh đến trường, theo các nhân viên văn phòng đến cơ quan. Ngoài ra còn có các phát minh về một số loại viết có thể viết được dưới nước, ở những nơi có áp suất khí quyển thấp. Nói gì thì nói, ta cũng không thể phủ nhận những khuyết điểm còn có ở bút bi là rất khó rèn chữ vì ngòi bút nhỏ, trơn và rất cứng không phù hợp với những học sinh cấp Một đang luyện chữ vì khi nào nét chữ đã cứng và đẹp ta hãy sử dụng, ngoài ra bút còn rất dễ bị tắc nghẽn mực trong khi sử dụng có thể là do lỗi của các nhà sản xuất hoặc cũng có thể do chúng ta làm rơi viết xuống đất và làm ngòi bút va chạm vào các vật cứng. 

        Bút là người bạn nhỏ, luôn sát cánh đồng hành trong công việc, học tập của mọi người, không tốn kém nhiều chi phí lại có thể sử dụng trong mọi hoàn cảnh, điều kiện ở mọi lúc mọi nơi. Chúng ta hãy biết ơn những người đã chế tạo ra cây bút để nhờ đó chúng ta có sự hỗ trợ đắc lực trong học tập và trong công việc hiện nay vẫn đáp ứng được theo xu hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước . 

                                                                                                CHÚC BẠN HỌC TỐT !!

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )