Viết cho em mở bài của bài văn cảm nhận về bài thơ sang thu. Không chép mạng và không mở bài theo những cách đã có. Dẫn theo những cách mới và hay

Question

Viết cho em mở bài của bài văn cảm nhận về bài thơ sang thu. Không chép mạng và không mở bài theo những cách đã có. Dẫn theo những cách mới và hay

in progress 0
Valentina 7 ngày 2021-09-02T12:57:46+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-02T12:58:50+00:00

  I. Mở bài

  * Mở bài trực tiếp

  – Mùa thu từ lâu vốn là đề tài khơi gợi nhiều cảm xúc cho các thi nhân, nghệ sĩ và đem đến thành công cho nhiều cây bút, trong đó chúng ta phải kể đến nhà thơ Hữu Thỉnh, một người con của Vĩnh Phúc với giọng thơ nhẹ nhàng, thiết tha, sâu lắng nhưng cũng không kém phần sâu sắc. Đặc biệt, in đậm dấu ấn phong cách nghệ thuật độc đáo của Hữu Thỉnh là bài thơ ” Sang thu “. Với con mắt nghệ sĩ, tâm hồn nhạy cảm và ngòi bút chấm phá tài hoa, ông đã có những cảm nhận mới mẻ trước sự chuyển biến của thiên nhiên đất trời lúc cuối hạ sang thu.

  * Mở bài gián tiếp

  – Lưu Trọng Lư đã từng viết: ” Em không nghe rừng thu / Lá thu kêu xào xạc / Con nai vàng ngơ ngác / Đạp trên lá vàng khô ? “. Có thể thấy rằng, đề tài mùa thu đã trở thành một khoảng trời rộng lớn mở ra cho biết bao ngòi bút tài hoa của người nghệ sĩ, viết lên bằng chính tâm hồn tình cảm của mình. Ta biết đến ” Đây mùa thu tới ” của Xuân Diệu, ” Bắt gặp mùa thu ” của Nguyễn Bính, ” Hoa cỏ may ” của Xuân Quỳnh, góp thêm vào những đề tài đó là tiếng nói giản dị, nhẹ nhàng, thiết tha nhưng cũng không kém phần sâu lắng trong bài thơ ” Sang thu ” của Hữu Thỉnh. Với con mắt nghệ sĩ, tâm hồn nhạy cảm và ngòi bút chấm phá giản dị, ông đã có những cảm nhận mới mẻ trước sự chuyển biến của thiên nhiên đất trời lúc cuối hạ sang thu.

  0
  2021-09-02T12:58:52+00:00

  @Meoss_

  * Trong các tác phẩm văn thơ, bài ” Sang thu ” chính là một tác phẩm mang đậm sắc thiên nhiên mùa thu nhất. Cuối hạ chính là khoảng khắc mà mùa thu đang đến một cách nhẹ nhàng, gần gũi nhất. Ngày hạ sau những tháng đẩy đưa, vui vẻ cùng con người giờ đã bắt đầu rời đi để nhường chỗ cho mùa thu. Nhưng có lẽ, vẫn còn chút luyến lưu, vương vấn bởi niềm vui còn đọng lại. Thế nhưng, với sự tinh tế, tác giả đã dẫn dắt để mùa thu đến một cách vui vẻ, hăng hái hơn.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )