viết đoạn văn 200 chữ bàn về việc trồng và bảo vệ cây xanh mn giải giúp em với ạ! cho em hỏi cái đề này thuộc dạng tư tưởng đạo lý hay đời sống x

Question

viết đoạn văn 200 chữ bàn về việc trồng và bảo vệ cây xanh

mn giải giúp em với ạ! cho em hỏi cái đề này thuộc dạng tư tưởng đạo lý hay đời sống xã hội vậy ạ

in progress 0
Ayla 3 tuần 2021-08-16T16:27:22+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-16T16:28:42+00:00

  Cây xanh có vai trò vô cùng to lớn trong cuộc sống của chúng ta. Từ xa xưa đến nay, cuộc sống của loài người luôn gắn bó và không thể tách rời khỏi thiên nhiên. Thế nên, bất kể ai khi đứng trước các yếu tố tạo nên thiên nhiên (nước, cỏ cây hoa lá, núi non…) đều cảm thấy tâm hồn nhẹ nhàng và thư thái, như tìm được chốn yên bình sau khoảng thời gian ồn ào vội vã của cuộc sống. Đất nước ta đang trên đà đi lên công nghiệp hóa và hiện đại hóa, các nhà máy, cơ quan, xí nghiệp, các cơ sở sản xuất…mọc lên ngày càng nhiều và vấn đề ô nhiễm môi trường là điều không thể tránh khỏi. Dưới sự phát triển và tác động của con người, các yếu tố thuộc về tự nhiên, thiên nhiên đang dần bị mất đi. Khí hậu thay đổi, thời tiết bất thường cộng với nhiều nguồn ô nhiễm (nguồn nước, rác thải, khói bụi, tiếng ồn…) gây ra cho con người những bất lợi về sức khỏe đặc biệt là về yếu tố tinh thần. Hơn lúc nào hết, cây xanh có vai trò vô cùng quan trọng. Cây xanh là để bảo vệ môi trường và cải thiện không gian sống quanh ta, ngoài các biện pháp giảm thiểu nguồn ô nhiễm thì việc trồng và bảo vệ cây xanh có vai trò vô cùng quan trọng. Bởi trước hết, hệ thống cây xanh có tác dụng cải thiện khí hậu vì chúng có khả năng ngăn chặn và lọc bức xạ mặt trời, ngăn chặn quá trình bốc hơi nước, giữ độ ẩm đất và độ ẩm không khí, kiểm soát gió và lưu thông gió; Cây xanh có tác dụng bảo vệ môi trường: hút khí CO2 và cung cấp O2, ngăn giữ các chất khí bụi độc hại. Qua đây chúng ta có thể thấy rằng, cây xanh có vai trò vô cùng quan trọng vì nó vừa bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta và còn là để trang trí cảnh quan. Hơn nào hết chúng ta cần chung tay bảo vệ cây xanh, nếu cần thay thế trồng mới cây cổ thụ thì cần được xây dựng quy hoạch một cách hệ thống và được sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng.

  0
  2021-08-16T16:28:57+00:00

  Đây là đề NLXH về hiện tượng xã hội.

  Cây xanh có vai trò rất quan trọng trong đời sống của con người và vạn vật. Thiếu đi cây xanh, chúng ta sẽ thiếu đi nguồn cung cấp oxy. Cây xanh là lá phổi của nhân loại, góp phần điều hòa không khí, giúp cho không khí luôn trong sạch. Thế nhưng, thật đáng buồn, càng ngày diện tích rừng càng bị thu hẹp, cây xanh càng ngày càng biến mất nhiều thêm. Cánh rừng Amazon rộng lớn năm nào nay đã trở nên trơ trọi. Hàng loạt những rừng quốc gia bị thu hẹp diện tích. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Mùa xuân là tết trồng cây”, song không cần đợi đến mùa xuân, chúng ta có thể trồng cây bất cứ lúc nào. Bảo vệ rừng chính là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta. Mỗi một cây xanh trồng xuống sẽ là một hạt mầm của sự sống được nảy sinh. Để giữ lấy màu xanh của trái đất, mỗi cá nhân cần nâng cao ý thức bảo vệ rừng. Bên cạnh đó, chính quyền, xã hội cần tích cực tuyên truyền, phổ cập kiến thức và có những biện pháp phù hợp để phủ xanh đất trống đồi trọc.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )